Chú chó biết nói gây sốt: Nghi ngờ bị đối xử tàn ác

Ngày 16/04/2015 09:24 AM (GMT+7)

Với sự dẫn dắt tài tình của ông Marc Metral, 61 tuổi, cô chó Wendy đã đối thoại một cách bất ngờ. Thậm chí, cả hai còn song ca với nhau một bản tình ca cổ điển.

Nghệ sỹ người Pháp Marc Metral và cô chó cưng Wendy đã giành được chiến thắng trong cuộc thi Britain’s Got Talent diễn ra vào tối thứ bảy tuần trước (11/4) khi cả hai đã phối hợp diễn kịch rất ăn ý trên sân khấu.

Xem clip tại đây:

Nghệ sỹ Pháp, người có khả năng phát âm bằng bụng, và của cô chó cưng mình đã nhận được hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả trong show tối thứ bảy, khi Wendy diễn tả bằng điệu bộ rất ăn ý với Marc.

Với màn biểu diễn này cặp đôi đã được vào vòng tiếp theo với sự đồng ý của cả 4 giám khảo.

Nghệ sỹ Marc Metral và Wendy trên sân khấu

Sau khi Wendy xuất hiện trên sân khấu Got Talent của Anh, clip chú chó biết nói đã lan truyền nhanh chóng và gây sốt dân mạng. Không chỉ ban giám khảo, khán giả tại trường quay mà độc giả cũng vô cùng thích thú.

Tuy nhiên, đã có một số người chỉ trích Marc Metral đối xử tàn ác với động vật mặc dù ông đã phủ nhận điều đó.

Nguyên nhân bắt đầu từ việc trước khi biểu diễn, Wendy được đeo một mặt nạ trên mõm của nó. Trong quá trình biểu diễn chiếc mặt nạ được điều khiển bởi Marc, người nghệ sỹ 61 tuổi.

Phát biểu với tờ Daily Star, Marc phủ nhận: "Tôi đã làm việc với Wendy từ khi nó còn nhỏ. Tôi đã huấn luyện và chăm sóc cho nó trong suốt 5 năm qua. Nó rất thích biểu diễn và tôi sẽ không bao giờ đặt mình trong tình huống gây ra đau đớn cho nó. Wendy luôn nhận được sự tán thưởng của khán giả khi chúng tôi biểu diễn và nó luôn luôn thoải mái trên sân khấu".

Các khán giả đã lên Twitter để chỉ trích các hành động này ngay sau khi chương trình phát sóng. Một khán giả có tên Abbi Ferguson viết: "Tôi hoàn toàn bị sốc khi xem màn biểu diễn trên BGT (Britain’s Got Talent), việc đeo một mặt nạ cho con chó rõ ràng không phải là tài năng gì cả. Điều đó chỉ là một sự lạm dụng động vật".

Có thêm một bí mật được tiết lộ rằng nghệ sỹ Marc đã bắt đầu biểu diễn các màn tương tự từ hơn 5 năm trước tại Pháp.

Phát ngôn viên của BGT đã luôn bác bỏ những lời chỉ trích cho động vật tham gia các cuộc thi tài năng: "Lạy chúa, tôi thì lại nghĩ ngược lại! Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang trình diễn nét cá tính của động vật. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng đều có một khoảng thời gian tuyệt vời trong chương trình của chúng tôi, bạn thực sự có thể nhìn thấy những con chó đang vẫy đuôi vui mừng trong khi biểu diễn.

Chúng tôi thực sự hài lòng với những gì chúng tôi đã làm, bao gồm thái độ cực kỳ nghiêm túc đối với động vật. Chúng tôi đã tư vấn rất cẩn thận với các chủ sở hữu thú nuôi, và khi cần thiết chúng tôi nhờ lời khuyên của bên tư vấn thứ ba. Marc đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc với động vật từ năm 1980 và với Wendy trong 5 năm qua".

Xem số liệu cho thấy rằng tập mở đầu của sê-ri BGT lần thứ 9 này có trung bình hơn 10 triệu lượt người xem, ít hơn một triệu so với chương trình mở màn năm ngoái.

Tuy nhiên, các cuộc thi tìm kiếm tài năng vẫn là chương trình được xem nhiều nhất vào các buổi tối, với tập kỷ lục có hơn 11 triệu người xem.

Nghệ sỹ Marc Metral đã có nhiều năm kinh nghiệm biểu diễn với động vật

Một phát ngôn viên của RSPCA (tổ chức bảo vệ động vật ở Anh) cho biết, tổ chức này sẽ được liên hệ với nhà sản xuất ở BGT để hỏi rõ về việc con chó bị đeo mặt nạ trong khi biểu diễn.

Vị đại diện này bày tỏ: “Chúng tôi chưa biết rõ Wendy có bị bắt đeo bất kỳ loại mặt nạ nào trong khi biểu diễn trên BGT hay không, tuy nhiên nếu đúng thì chú chó biết nói đã phải chịu sự đau đớn khi đeo thứ mặt nạ đó. Chúng tôi sẽ liên hệ với chương trình để xác định chính xác các phương pháp đã được sử dụng và cách thức họ tác động đến con chó".

Theo Tào Nga (Mirror)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường