Chú chó thoát chết ở Việt Nam giành giải thưởng quốc tế

Ngày 16/03/2015 15:20 PM (GMT+7)

Chú chó được cứu sống khỏi đường dây buôn bán động vật trái phép từ Thái Lan sang Việt Nam đã giành giải thưởng danh giá sau khi giúp cậu bé mắc bệnh tự kỷ tiến bộ hơn.

Dailymail đưa tin, chú chó Miracle đã đánh bại 200 ứng cử viên khác để giảnh giải thưởng uy tín Friends For Life (Những người bạn cho cuộc sống). 

Vài năm trước đây, Miracle bị bắt cóc ở đông bắc Thái Lan và được chuyển lên một chiếc xe tải với hàng trăm con chó bị bắt cóc khác chuẩn bị chuyển tới các nhà hàng ở Hà Nội để làm thịt trong đường dây buôn bán trái phép.

 Miracle giúp cậu bé Kyle mắc chứng tự kỷ vui vẻ hơn

May mắn thay, chiếc xe tải chở đàn chó này đã được Tổ chức từ thiện vì động vật Soi Dog Foundation giải cứu ở Phuket. Sau đó, chúng được chuyển tới một tổ chức bảo vệ động vật ở Thái Lan, nơi những người yêu quý động vật có thể tìm đến để nhận nuôi.

Sau khi nhìn thấy hình ảnh Miracle cố thoát khỏi chiếc lồng được đăng trên trang facebook của Soi Dog, cô Amanda Leask (45 tuổi) đến từ Scotland đã liên hệ với tổ chức này để nhận nuôi Miracle. Dù đang nuôi 3 chú chó khác nhưng cô vẫn quyết định đưa nó về nhà làm bạn với Kyle, đứa con trai 6 tuổi đang mắc chứng bệnh tự kỷ.

Hình ảnh Miracle cố thoát khỏi chiếc lồng được đăng trên trang facebook của Soi Dog

Kyle, con trai của cô sinh ra đã bị bại não, sau đó mắc chứng bệnh tự kỷ. Tình trạng này khiến cậu bé rất khó khăn để giao tiếp, kể cả những người thân trong gia đình. 

Kể từ khi Miracle xuất hiện, Miracle và Kyle trở nên thân thiết lạ thường, cả 2 tỏ ra hiểu nhau dù không nói với nhau được một lời nào.

Cô Leask cho biết: "Cả 2 đều đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn. Khi Kyle cảm thấy khó chịu, Miracle sẽ nằm bên cạnh cậu bé để cho Kyle có thể chạm vào, vuốt ve".

Chú chó bên gia đình của Amanda

"Miracle dường như tự giác ý thức được khi nào Kyle cần nó. Nếu Kyle chỉ muốn được quan tâm, Miracle sẽ tới và liếm láp xung quanh mặt cậu bé và làm những trò khác. Chúng như là những người bạn tâm giao", cô nói thêm.

Với việc giành chiến thắng trong cuộc thi Crufts, Miracle đã nhận được giải thưởng là 1.500 bảng Anh (khoảng 47 triệu đồng). 

Amanda cho biết cô sẽ quyên góp số tiền này cho hội bảo vệ động vật Soi Dog và Hội tự kỷ.

Theo Hà Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot