Chủ quan với những vết mụn trứng cá trên mặt, cô gái suýt phải trả giá bằng cả tính mạng

Ngày 06/12/2017 03:51 AM (GMT+7)

Một phụ nữ trẻ ở Nam Phi đã kể lại câu chuyện của mình rằng cô suýt chết vì chủ quan với những vết mụn trứng cá trên mặt.

Kelebogile Masisi, một nhà trị liệu xoa bóp ở Nam Phi đã phải chiến đấu với một căn bệnh kỳ lạ từ tháng 10 năm ngoái.

Khi đó, Kelebogile phát hiện trên gương mặt mình xuất hiện nhiều mụn trứng cá, thỉnh thoảng còn bị phát ban. Lúc đầu, cô chỉ nghĩ là mình bị dị ứng thời tiết hoặc nóng gan nên mới nổi mụn. Khoảng 1 tháng sau, các vết mụn cũng dần dần lặn đi nên Kelebogile không còn chú ý tới nó nữa.

Đến tận tháng 4 vừa rồi, những mụn trứng cá và những đợt phát ban lại tiếp tục quay lại trên gương mặt Kelebogile. Lo lắng cho diện mạo của mình, cô đã đi kiểm tra nhưng không được chẩn đoán cụ thể nên không rõ nguyên nhân là gì khiến mình bị như vậy.

Chủ quan với những vết mụn trứng cá trên mặt, cô gái suýt phải trả giá bằng cả tính mạng - 1

Căn bệnh kỳ lạ đã từng khiến gương mặt cô Kelebogile bị tàn phá khủng khiếp.

Kelebogile phải chịu đựng tình trạng ấy nhiều tháng liền. Ban đầu, cô nghĩ những vết trên mặt mình chỉ đơn thuần là mụn trứng cá. Nhưng khi đã tìm mọi cách mà nó vẫn không biến mất, cô đoán mình không chỉ đơn giản bị lên mụn mà có thể đã gặp căn bệnh nguy hiểm hơn nhiều.

Cho đến khoảng tháng 7, Kelebogile bắt đầu cảm thấy đau đớn dữ dội. Tới tháng 8, tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Các vết mụn mọc chi chít khiến khuôn mặt Kelebogile trở nên vô cùng khủng khiếp. Theo tục lệ của địa phương, cô được đưa đến nhà thờ để các mục sư cầu nguyện cho cô, tuy nhiên, mọi thứ chẳng thể khả quan hơn.

Vài tháng sau, không chỉ có mụn trứng cá và phát ban, khuôn mặt Kelebogile dần trở nên phù nề và sưng lên nghiêm trọng, chèn cả vào mắt đến nỗi cô không thể nhìn thấy gì và cảm thấy vô cùng khó thở.

Kelebogile được đưa vào bệnh viện hôm thứ sáu tuần trước. Các bác sĩ chẩn đoán rằng, cô khó có thể sống qua ngày thứ hai. Nhưng bằng cách kỳ diệu nào đó, Kelebogile đã vượt qua căn bệnh quái ác và đang dần hồi phục trở lại.

Chủ quan với những vết mụn trứng cá trên mặt, cô gái suýt phải trả giá bằng cả tính mạng - 2

Sự hồi phục nhanh chóng của cô gái trẻ.

"Đó thật sự là một khoảng thời gian khó khăn đối với tôi, gia đình và bạn bè tôi. Chúng tôi chẳng biết làm gì ngoài việc cầu nguyện. Tôi đã từ cõi chết trở về và chiến thắng căn bệnh quái ác. Các bác sĩ cũng rất ngạc nhiên trước tốc độ hồi phục nhanh chóng của tôi”, Kelebogile nói.

Hiện vẫn chưa rõ căn bệnh kỳ lạ mà Kelebogile đã mắc phải, tuy nhiên có thể thấy, sự chủ quan vì coi thường những vấn đề sức khỏe bình thường có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tới tính mạng.

Khánh Hằng (Theo Modern Ghana)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt