Chú shipper già bị bùng 10 bịch bánh tráng, thái độ của vị khách gây phẫn nộ

Ngày 07/11/2019 12:30 PM (GMT+7)

Khi đoán được cô gái đã bùng hàng, chú shipper lớn tuổi đành cầm chục bịch bánh tráng quay về giữa trời mưa tầm tã.

“Bùng hàng” dường như đã trở thành nỗi khổ của những người làm nghề kinh doanh, vận chuyển hàng hóa. Nhiều chủ cửa hàng hoặc shipper tâm sự họ khốn khổ khi là nạn nhân của các chiêu trò đặt đồ ăn, nước uống,… cho sang miệng rồi bỗng dưng bùng từ các “thượng đế”. Nhưng những “người có tiền” vẫn không chịu dừng việc bom hàng lại …

Mới đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện một cô gái đặt 10 bịch bánh tráng rồi bùng khiến chú shipper lớn tuổi lao đao gây xôn xao.

Theo đó, anh Luân – người đăng tải câu chuyện cho biết khoảng 17h chiều qua (7/11), shipper nhận được đơn hàng giao 10 bịch bánh tráng giá 250 nghìn từ quận Phú Nhuận về quận 1 (TP.HCM). Khi ấy trời mưa nên shipper đã gọi điện cho cô gái thông báo kẹt xe nên giao muộn.

Chú shipper già bị bùng 10 bịch bánh tráng, thái độ của vị khách gây phẫn nộ - 1

Câu chuyện một cô gái xinh đẹp đặt 10 bịch bánh tráng rồi bùng khiến chú shipper lớn tuổi lao đao gây xôn xao.

“Anh ấy nói rõ mong thông cảm đợi một chút. Vậy mà cô ta vẫn dọa đợi lâu sẽ hủy đơn. Anh sợ quá chạy lên vỉa hè để giao cho khách nhanh nhất có thể.

Đến nơi, anh gọi điện 4-5 cuộc rồi nhắn tin nhưng cô gái ấy không nghe máy, thậm chí còn khóa máy. Anh đoán được vị khách vừa bùng hàng, đành cầm chục bịch bánh tráng quay về giữa trời mưa tầm tã”, anh Luân nói.

Cũng theo anh Luân, chú shipper có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Dù đã lớn tuổi, chú vẫn phải chạy xe nuôi vợ và 3 đứa con nhỏ. Vì thế khi bị bùng hàng, chú ôm bịch bánh tráng rưng rưng nói với anh Luân: “Mai chắc vợ con anh ăn bánh tráng trừ cơm quá”…

Chú shipper già bị bùng 10 bịch bánh tráng, thái độ của vị khách gây phẫn nộ - 3

Chú shipper buồn bã sau khi bị bùng hàng.

“Mình thương anh ấy quá nên đã xin số điện thoại của cô gái kia rồi gọi điện khuyên nhủ. Cô ấy nghe máy, mình rất nhẹ nhàng bảo em đặt 10 bịch bánh tráng mà không lấy, tội anh ấy lắm… Mình chưa kịp nói xong thì cô ấy chen ngang: “Thôi khỏi dài dòng má ôi” rồi cúp máy”, anh Luân cho hay.

Vì phẫn nộ với cách hành xử của vị khách, anh Luân quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội với hy vọng những ai có ý nghĩ bùng hàng của shipper thì nên dừng lại. “Họ đã quá khốn khổ, vất vả mới kiếm được vài trăm nghìn một ngày nuôi gia đình. Vậy mà vẫn có người nhẫn tâm bùng hàng…”, anh gay gắt.

Chú shipper già bị bùng 10 bịch bánh tráng, thái độ của vị khách gây phẫn nộ - 4

10 bịch bánh tráng được chú shipper đem về nhà.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của anh Luân đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng bức xúc trước thái độ của vị khách hàng đặt đơn mua 10 bịch bánh tráng, đồng thời gửi lời chia buồn đến chú shipper lớn tuổi.

“Tôi nhìn mặt mũi cô gái ấy cũng có đến nỗi nào đâu mà lại đi bùng vài bịch bánh tráng cơ chứ. Dù shipper có giao hàng đến muộn thì cũng phải thông cảm cho người ta vì trời mưa. Giới trẻ giờ hành xử thật chán quá”, thành viên Tâm Nguyễn bình luận.

“Trời ơi! Sài Gòn mà mưa thì kẹt xe hàng tiếng đồng hồ. Bởi vậy chú ấy giao hàng muộn xíu cũng là điều dễ hiểu. Vậy mà cô gái này lại không hiểu điều đó ư? Hay cô ta mới chuyển đến thành phố này sinh sống nhỉ? Ai làm shipper thì tránh cái số điện thoại của cô ta ra nhé”, nickname Phú Tài chia sẻ.

3 lần bị bùng hàng, shipper để lại dòng chữ tiết lộ về khách hàng có thói quen xấu
Trước khi gửi trả hàng, shipper đã để lại dòng chữ tiết lộ về vị khách khiến cả người bán lẫn cư dân mạng phẫn nộ.
Theo K.T (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng