Chuẩn bị có thêm 30.000 liều vắc xin 5 trong 1

Ngày 23/02/2016 17:45 PM (GMT+7)

Liên quan đến nhu cầu sử dụng và khả năng nhập khẩu vắc xin dịch vụ ở nước ta, mới đây Bộ Y tế đã đề nghị các Sở Y tế tổng hợp nhu cầu tiêm dịch vụ để đặt hàng gửi các đơn vị cung ứng vắc xin.

Theo đó, trong công văn gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố TS Trương Quốc Cường – Cục trưởng Cục Quản lý dược đề nghị, các đơn vị khẩn trưởng tổng hợp nhu cầu vắc xin tiêm chủng dịch vụ của các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn và thực hiện nghiêm túc công tác dự trù, đặt hàng gửi các đơn vị cung ứng vắc xin 5 trong 1.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở tiêm chủng gửi dự báo nhu cầu theo từng quý, từng loại vắc xin để Sở Y tế tổng hợp và gửi báo cáo về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Dược) trước ngày 29/2 để hai cơ quan này tổng hợp, tổ chức các đơn vị cung ứng có nguồn cung ổn định vắc xin dịch vụ trong năm 2016.

Sắp có thêm 30.000 liều vắc xin dịch vụ ở miền Bắc.

Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, trong trong 3 tháng tới đây sẽ có khoảng 30.000 liều vắc xin dịch vụ 5 trong 1 dịch vụ (Pentaxim) về Việt Nam và chuyển cho các tỉnh phía Bắc.Trước đó, mặc dù ngành y tế đã nỗ lực để nhập khẩu vắc xin dịch vụ “5 trong1” Pentaxim vào trong nước với hơn 160.000 liều, nhưng với nhu cầu rất lớn từ phía người dân, số lượng vắc xin này vẫn chưa đủ để cung ứng.

Theo các chuyên gia y tế, để ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh kịp thời các bậc phụ huynh nên cho con đi tiêm chủng đúng liều, đủ mũi vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, không nên có tâm lý chờ đợi vắc xin, bởi như vậy trẻ sẽ không có miễn dịch và khả năng mắc bệnh rất lớn.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot