Cô bé 10 tuổi được ghi danh vào trường đại học Anh

Ngày 24/02/2015 15:34 PM (GMT+7)

Mặc dù không được đi học nhưng "thần đồng" Esther Okade, 10 đã tuổi ở Anh được nhận vào trường đại học Mở, chuyên ngành toán học.

Thời gian rỗi của Esther Okade cũng như bao cô bé 10 tuổi khác là chơi búp bê Barbie và làm băng đô vải. Tuy nhiên, sự khác biệt của Esther là em được nhận vào học chuyên ngành toán học với tư cách là một sinh viên. Điều đáng nói là em chỉ được học ở nhà.

Esther Okade

Thiên tài toán học Esther, ở Walsall, West Midlands, Anh đã ghi danh vào trường đại học Mở sau khi vượt qua bài kiểm tra trình độ A-levels với số điểm tuyệt đối và cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Cô bé cho biết dự định sẽ học xong tiến sĩ trước khi mở một ngân hàng cho riêng mình.

Esther và em trai.

Được biết, Esther đã hoàn thành chương trình phổ thông ở tuổi lên 6 và cô bé sẽ bắt đầu khóa học chuyên nghành toán trong tháng này. Em trai 6 tuổi của Esther cũng đang học chương trình A-levels.

Chị em Esther đều tự học ở nhà. Mẹ của Esther đã biến phòng khách trở thành lớp học tạm cho các con của mình.

Mẹ của Esther là giáo sư toán học Okade làm việc tại Viện Einstein, trường đại học Hebrew ở Jerusalem, 37 tuổi,  cho biết: "Esther đang làm rất tốt. Cô bé vừa vượt qua cuộc thi gần đây với kết quả đạt gần 100%. Học đại học sẽ là một trải nghiệm thú vị với cô bé".

"Ban đầu tôi sợ rằng con học quá sớm, thế nhưng cô bé luôn miệng hỏi: "Mẹ ơi, khi nào con bắt đầu học đại học?". Cuối cùng sau 3 năm, Esther tuyên bố: "Mẹ ơi, con nghĩ đây là thời gian tốt nhất để con bắt đầu học đại học" và cô bé đã nhảy lên sung sướng khi nhận giấy báo nhập học. Esther có ước mơ trở thành một triệu phú", mẹ Esther chia sẻ.

Cha Esther là anh Paul, 42 tuổi, một giám đốc điều hành, cho biết thêm: "Tôi không thể nói nên lời vì quá hạnh phúc và tự hào. Mong muốn của mỗi bậc cha mẹ là nhìn thấy con mình vượt qua các kỳ thi và ghi tên mình trên bảng vàng. Các con của tôi đã làm được điều đó.

Ruth Lawrence

Trước đó, năm 1981, Ruth Lawrence ở Brighton đã trở thành người trẻ tuổi nhất vượt qua kỳ thi đại học Oxford khi mới 10 tuổi và tốt nghiệp lúc 13 tuổi.

Theo Tào Nga (Dailymail) (Khám Phá)