Cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình suốt 18 năm mà không hề biết

Ngày 15/01/2017 14:56 PM (GMT+7)

Cô bé Kamiyah Mobley bị bắt cóc khi mới lọt lòng mẹ được 8 giờ đồng hồ và kể từ đó đến nay đã 18 năm, cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình mà không hay biết gì.

Kamiyah Mobley (18 tuổi) bị bà Gloria Williams (51 tuổi) bắt cóc vào tháng 7/1998 tại Bệnh viện UF Health Jacksonville ở bang Florida khi chỉ mới chào đời được 8 giờ đồng hồ. Từ đó đến nay, Kamiyah sống với bà Williams tại bang South Carolina và vẫn tin rằng bà ấy là mẹ ruột của mình.

18 năm trước, bà Gloria William đã cải trang thành một y tá để vào nói với bà Shanara Mobley, mẹ của nạn nhân Kamiyah, rằng con gái mới sinh của bà bị sốt và cần được bác sĩ khám gấp. Vì lo lắng cho con, bà Shanara vội vàng trao đứa bé cho bà William mà không có một chút nghi ngờ nào. Chỉ chờ có vậy, bà Williams đã nhanh chóng bế đứa bé ra khỏi phòng và biến mất không dấu vết. Bà Williams đã đem Kamiyah về nuôi và coi như con ruột của mình.

Cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình suốt 18 năm mà không hề biết - 1

Kamiyah Mobley lúc mới sinh ra và bà Gloria Williams

Vụ bắt cóc gây chú ý lớn, không chỉ truyền thông địa phương mà truyền thông cả nước đều vào cuộc khi bà Shanara Mobley điên cuồng tìm kiếm con. Để điều tra tung tích nạn nhân, cảnh sát đã lần theo 2.500 manh mối khác nhau. Và năm ngoái cảnh sát Jacksonville nhận được tin tức đáng tin cậy cô bé Kamiyah Mobley còn sống và đang ở TP Walterboro (bang South Carolina) dưới cái tên Alexis Manigo.

Dựa trên xét nghiệm ADN, phía cảnh sát đã kết luận cô bé chính là Kamiyah Mobley, đứa con gái mà bà Shanara Mobley đã tìm kiếm suốt 18 năm qua. Với đầy đủ chứng cứ buộc tội, cảnh sát đã bắt giữ bà Gloria William, hiện tại đã 51 tuổi.

Cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình suốt 18 năm mà không hề biết - 2

Cô bé Kamiyah Mobley bị bắt cóc khi mới lọt lòng mẹ được 8 giờ đồng hồ và kể từ đó đến đã 18 năm, cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình mà không hay biết gì.

Sau khi biết tin con gái còn sống, bà Shanara vô cùng hạnh phúc. Trong ngày 13-1, cô Kamiyah Mobley đã liên lạc với cha mẹ ruột của mình. Bà nội cô Kamiyah Morley nhanh chóng nhận ra cô rất giống cha mình.

Cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình suốt 18 năm mà không hề biết - 3

Bố mẹ ruột của bé Kamiyah Mobley

Thông tin bà William bị bắt khiến hàng xóm xung quanh vô cùng bất ngờ. “Chúng tôi vẫn nghĩ Kamiyah Morley là con ruột của bà Gloria Williams vì bà ấy đối xử với cô bé rất tốt. Nhờ có sự chăm sóc của Williams mà Kamiyah đã lớn lên thành một đứa trẻ khỏe mạnh, lịch sự và thông minh. 18 năm trước cô ấy đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng, nhưng trong suốt thời gian đó, cô ấy không hề ngược đãi Kamiyah. Tôi sẽ không thay đổi cái nhìn tốt của mình về Williams”, một người hàng xóm của gia đình bà Williams cho biết.

Theo thông tin điều tra từ phía cảnh sát, trước khi bà Williams thực hiện hành vi bắt cóc, bà ấy đã không may bị sảy thai. Ngoài Kamiyah Mobley, bà Gloria Williams còn hai người con ruột. Theo hàng xóm thì họ sống rất hòa thuận với nhau.

Cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình suốt 18 năm mà không hề biết - 4

Hàng xóm vẫn nghĩ Kamiyah Morley là con ruột của bà Gloria Williams vì bà ấy đối xử với cô bé rất tốt

Cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình suốt 18 năm mà không hề biết - 5

Nhờ có sự chăm sóc của Williams mà Kamiyah đã lớn lên thành một đứa trẻ khỏe mạnh, lịch sự và thông minh

Dù bị bắt cóc khỏi mẹ ruột 18 năm, Kamiyah vẫn không hề có ý trách tội bà Williams. Trên Facebook cá nhân, Kamiyah đã viết: "Mẹ tôi đã nuôi tôi lớn khôn với tất cả những gì tôi cần. Những người không biết chuyện sẽ chẳng thể hiểu được điều đó. Mẹ tôi không phải là tội phạm".

Xuất hiện tại tòa án, nơi bà Williams bị xét xử, Kamiyah đã không cầm được nước mắt nói lời chia tay khi thấy bà bị giải đi. Cô gái thậm chí còn hét lớn: "Con yêu mẹ, mẹ ơi". Kamiyah đã kịp gửi đến người mẹ “giả” của mình một nụ hôn gió và nói rằng sẽ cầu nguyện mọi chuyện tốt lành sẽ đến với bà.

Cô bé sống cùng kẻ bắt cóc mình suốt 18 năm mà không hề biết - 6

Xuất hiện tại tòa án, nơi bà Williams bị xét xử, Kamiyah đã không cầm được nước mắt nói lời chia tay khi thấy bà bị giải đi.

Bà Gloria Williams sẽ bị dẫn giải về bang Florida, không được bảo lãnh và nhiều khả năng sẽ phải chịu án tù chung thân nếu bị buộc tội.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Dailymail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h