Tin tức mới nhất vụ cô giáo tổ chức 'bắt cóc', đánh người ở Hà Tĩnh

Ngày 12/01/2017 14:43 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng trường THCS Sông Trí, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo cô giáo cầm đầu vụ ‘bắt cóc’, đánh người gây thương tích, xảy ra trước đó vào tối 11/12/2016.

Tin tức mới nhận từ ông Phan Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Sông Trí, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường vừa quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cô Trần Thị Phương (giáo viên dạy bộ môn Mỹ thuật) vì có hành vi gây thương tích cho người khác, tạo dư luận xấu, gây ảnh hướng không tốt đến hình ảnh người giáo viên.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 19h30 ngày 11/12, chị Phan Thị Hồng Ng. (23 tuổi), tạm trú tại phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bất ngờ bị Trần Thị Phương (giáo viên trường THCS Sông Trí), Mai Thị Thu Thảo và 2 người đàn ông khác, cùng trú tại TX Kỳ Anh xông vào phòng trọ, bắt cóc đưa lên taxi. Sau đó, chị Ng. bị nhóm người này dùng kéo cắt tóc, đánh đập, hành hung một cách dã man.

Bị đánh đập dẫn đến ngất xỉu, chị Ng. được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế phường Kỳ Long. Tại đây, chị Ng. được các bác sĩ khâu 14 mũi ở các vết thương trên đầu và tay. Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân đã có đơn gửi cơ quan điều tra yêu cầu công an vào cuộc điều tra, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ và danh dự cho mình.

Trong vụ việc này, Phương có vai trò chủ mưu, Thảo là người trực tiếp thực hiện, còn 2 người đàn ông đi cùng giúp sức.

Tin tức mới nhất vụ cô giáo tổ chức amp;#39;bắt cócamp;#39;, đánh người ở Hà Tĩnh - 1

Một vết thương trên đầu chị Ng. do bị nhóm cô Phương dùng kéo hành hung.

Do tính chất nghiêm trọng của sự việc, ngày 13/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Tĩnh có Công văn số 527/CV/BTGTU, gửi Công an tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Kỳ Anh, yêu cầu chỉ đạo, xác minh, làm rõ vụ việc, báo cáo kết quả cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo.

Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn - Văn phòng Luật sư An Phát (Hà Tĩnh) nêu quan điểm: "Dựa vào các thông tin mà báo chí nêu liên quan đến vụ một cô giáo và nhóm người tố chức ‘bắt cóc’, đánh đập, hành hung thiếu nữ xảy ra tại TX Kỳ Anh, CQĐT hoàn toàn có cơ sở để khởi tố vụ án hình sự".

Tuy nhiên, với những hành vi trên, Công an TX Kỳ Anh chỉ ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Thị Phương (giáo viên trường THCS Sông Trí), Mai Thị Thu Thảo và 2 người đàn ông khác, cùng trú tại TX Kỳ Anh về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng; thay vì khởi tố vụ án hình sự theo quy định của pháp luật. Nguyên nhân được cơ quan điều tra đưa ra là, sau khi vụ việc xảy ra các bên đã tiến hành thoả thuận, bồi thường dân sự, chị Ng. từ chối giám định thương tích...(?!)

Theo Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn: "việc các bên thoả thuận bồi thường dân sự, bị hại từ chối giám định thương tích… không ảnh hướng gì đến việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án hình sự”.

Việc CQĐT hành chính hoá hành vi nguy hiểm cho xã hội nêu trên (cố ý gây thương tích, làm nhục người khác, huỷ hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng...) đã cho thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, vội vàng và thiếu khách quan (?!).

Qua sự việc này sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những người bất chấp pháp luật, hành xử côn đồ, làm nhục người khác; ngoài ra còn làm xấu đi hình ảnh của người giáo viên trong mắt học trò.

Theo Xuân Chinh
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường