Cô giáo đánh bầm mông 9 HS “tránh mặt” hội đồng kỷ luật

Ngày 30/10/2015 08:49 AM (GMT+7)

Chiều 29/10, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Thuận Hòa và Phòng giáo dục thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vẫn chưa liên lạc được với cô giáo đánh… bầm mông 9 học sinh lớp 2/1.

Trước đó, vào sáng 28/10, nhiều phụ huynh lớp 2/1 Trường Tiểu học Thuận Hòa (tỉnh Thừa Thiên - Huế) bức xúc yêu cầu Ban Giám hiệu trường này làm rõ việc con họ bị cô giáo chủ nhiệm là Phạm Thị Thanh Thảo (SN 1981) đánh bầm mông trong giờ ra chơi ngày 27/10.

Trao đổi về vấn đề này, thầy Trần Văn Đới, Trưởng phòng Giáo dục TX. Hương Trà cho biết, cô Thảo năm vừa rồi được chuyển từ Trường Tiểu học Vương Quật Đông về Trường Tiểu học Thuận Hòa (cùng địa bàn xã Hương Phong). Đây là chuyển công tác bình thường, chuyển giáo viên từ nơi thừa đến nơi thiếu. 

co giao danh bam mong 9 hs “tranh mat” hoi dong ky luat - 1

Thầy Trần Văn Đới cho biết, chiều 29/10, cô giáo Thảo đánh bầm mông 9 học sinh chưa đến nhiệm sở 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Phòng Giáo dục thị xã Hương Trà đã chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật, nhưng cô Thảo không đến.

"Ngày 29/10, nhà trường gọi điện nhưng cô Thảo chưa đến nhiệm sở. Phòng chỉ đạo gửi thư phát nhanh cho cô Thảo để thông báo triệu tập”, thầy Đới cho hay.

co giao danh bam mong 9 hs “tranh mat” hoi dong ky luat - 2

Việc cô Thảo đánh bầm mông nhiều học sinh ớp 2/1 do... làm bài chậm đã khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Vấn đề này khi họp Hội đồng kỷ luật cô Thảo phải có bản kiểm điểm và bản tường trình cụ thể. Phòng Giáo dục đã về động viên trấn an để phụ huynh yên tâm cho các em tiếp tục đến trường học. Phòng đã chỉ đạo bố trí ngay một giáo viên khác đứng lớp thay cô Thảo.

“Việc xem xét xử lý một cán bộ giáo viên phải đúng quy trình. Phòng Giáo dục sẽ tập hợp và xem xét, xác minh lại để tham mưu UBND thị xã Hương Trà thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và nghiêm khắc đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cụ thể. Theo quy trình xử lý kỷ luật một viên chức, khi họ bỏ nhiệm sở thì chúng tôi sẽ có giấy triệu tập. Nếu đã gửi giấy triệu tập 3 lần trong thời gian theo quy định của pháp luật mà cô Thảo vẫn không đến thì sẽ buộc thôi việc", thầy Đới nói.

Theo Duy Lợi (Báo Giao thông vận tải)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự