Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử nghi vì bị ép chuyển trường: UBND huyện lên tiếng

Ngày 10/09/2017 10:14 AM (GMT+7)

Liên quan tới thông tin cô giáo uống thuốc ngủ tự tử nghi do không được điều chuyển công tác về trường cũ, chiều ngày 9/9, UBND huyện đã lên tiếng.

Liên quan đến vụ cô giáo Tr.T.Th. tự tử nghi do không được điều chuyển về dạy học tại trường cũ - trường THCS An Đồng (An Dương, Hải Phòng), chiều ngày 9/9, UBND huyện An Dương đã ra thông báo, lên tiếng về vụ việc.

Trong đó, UBND huyện An Dương khẳng định việc điều động giáo viên do thừa biên chế của  Ban giám hiệu trường THCS An Đồng là khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ. Tuy nhiên, do Ban giám hiệu Nhà trường chưa làm tốt công tác tư tưởng, giải thích để giáo viên hiểu và tự giác chấp hành, dẫn đến việc giáo viên thắc mắc, kiến nghị vượt cấp.

Trong năm học tới, UBND huyện chỉ đạo trường THCS An Đồng không được tiếp nhận giáo viên mới đến công tác tại trường mà phải ưu tiên cho các giáo viên đã điều động quay trở lại công tác tại trường cũ.

Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử nghi vì bị ép chuyển trường: UBND huyện lên tiếng - 1

Hiện sức khoẻ của chị Th. đã ổn định.

Theo lãnh đạo huyện An Dương, sau khi kết thúc năm học 2016-2017, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo rà soát việc bố trí cơ cấu bộ môn các trường THCS trên địa bàn huyện tuy nhiên, đối với trường THCS An Đồng vẫn còn thừa giáo viên dạy các bộ môn trùng với chuyên môn của cô Th., (cô Th có bằng Cao đẳng Hóa – Sinh và bằng đại học Toán) nên chưa thể điều động trở lại trường THCS An Đồng ngay.

Trước khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện An Dương và các phòng chức năng của huyện đã nhiều lần gặp động viên cô Th. chuyển về công tác tại trường THCS thị trấn An Dương (cách nhà cô Th. khoảng 2km) trong thời gian chờ điều động sắp xếp trở lại trường THCS An Đồng, song cô Th. không đồng ý.

UBND huyện An Dương An Dương cho biết, thời điểm hiện tại đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, Ban giám hiệu trường THCS Quốc Tuấn tiếp tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình và cô Tr.Th.Th sớm ổn định sức khỏe, tư tưởng để tiếp tục công tác.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 11h ngày 8/9, chị Tr.T.Th. (SN 1976) trú tại thôn Cái Tắt, xã An Đồng (An Dương, Hải Phòng) được người thân đưa vào Bệnh Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu trong tình trạng còn tỉnh táo, tiếp xúc được nhưng chậm. Bác sĩ chuẩn đoán chị Th. bị ngộ độc thuốc ngủ nên đã tiến hành rửa dạ dày và truyền dịch.

Theo bà Đ.T.K. (mẹ đẻ chị Th.), do chính quyền cứ hứa lên hứa xuống mà không biết đến khi nào mới giải quyết cho chị Th. về dạy học tại trường cũ nên chị Th. cảm thấy buồn chán, dẫn dến uống thuốc ngủ tự tử.

Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử nghi vì bị ép chuyển trường: UBND huyện lên tiếng - 2

Trường THCS An Đồng nơi chị Th. trước đó từng giảng dạy.

Trước đó, vào năm 2016, chị Th. cùng 4 giáo viên khác của trường THCS An Đồng (An Dương, Hải Phòng) phải bị điều chuyển đến dạy tại trường THCS Quốc Tuấn và THCS Bắc Sơn mà không rõ lý do, nên chị Th. và các giáo viên khác bức xúc.

Một trong 5 đồng nghiệp của chị Th. bị chuyển trường cùng đợt đó bức xúc, do thừa biên chế nên lãnh đạo trường THCS An Đồng tiến hành họp, lấy phiếu tín nhiệm. “Bất cập ở chỗ 5 cuộc họp lấy phiếu đều tổ chức “thần tốc” trong buổi sáng hôm trước, thì đến sáng hôm sau chúng tôi đã có quyết định chuyển công tác. Hơn nữa, khi lấy phiếu tín nhiệm, nhà trường không xét hoàn cảnh của các giáo viên”, chị này bức xúc.

Riêng trường hợp của chị Th., do bố chị Th. là thương binh, chồng lại đang công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Cảnh sát biển nên thường xuyên vắng nhà. Một mình chị vừa phải dạy học vừa nuôi 3 con nhỏ, cháu bé nhất hiện vừa vào lớp 1 nên việc bị điều chuyển nơi công tác khiến chị có hành động trên.

Theo Thiên An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hải Phòng