Con gái 12 tuổi đã thích trang điểm, tối nào cũng có tiếng động lạ trong phòng, mẹ bật khóc khi mở cửa

DOÃN KỲ - Ngày 19/01/2023 18:30 PM (GMT+7)

Thấy con gái 12 tuổi có những biểu hiện lạ, người mẹ đã theo dõi liên tục, sau đó vào phòng con để kiểm tra.

Nuôi con là một hành trình không hề đơn giản, nhất là trong thời kỳ xã hội phát triển nhanh như ngày nay, khiến trẻ em được tiếp xúc với nhiều khía cạnh xã hội hơn, trưởng thành sớm hơn. Nhiều đứa trẻ còn nhỏ tuổi nhưng đã có những suy nghĩ của riêng mình mà bố mẹ không hề biết. Nếu phụ huynh không cẩn thận, con cái có thể gây ra những hành động nông nổi. Đó cũng là lý do mà cô Zhang vô cùng lo lắng khi thấy những dấu hiệu bất thường của con gái mình.

Cô Zhang cho biết cô có một cô con gái năm nay 12 tuổi. Nhìn con gái mỗi ngày lớn dần lên, trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, cô Zhang vừa mừng nhưng cùng vừa lo. Lý do cô Zhang lo lắng cũng không thừa, bởi con gái đang bước vào độ tuổi quan trọng là tuổi dậy thì, có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai.

Gần đây, cô Zhang phát hiện con gái mình có nhiều thay đổi bất thường. Bé gái 12 tuổi đột nhiên trở nên thích trang điểm đậm, cứ sau giờ học là lại lôi đồ trang điểm của mẹ ra dùng, thậm chí không phải ra ngoài cũng trang điểm. Cô Zhang không biết con gái mình học cách trang điểm ở đâu nhưng khi thấy đôi môi đỏ mọng và má hồng của con, cô Zhang rất không hài lòng, đã cố gắng khuyên nhủ và trách mắng nhưng con gái không chịu nghe, thậm chí còn đóng cửa giận dỗi mẹ.

Con gái 12 tuổi đã thích trang điểm, tối nào cũng có tiếng động lạ trong phòng, mẹ bật khóc khi mở cửa - 1

Ảnh minh họa

Cô Zhang cho rằng con gái mình đang ở tuổi dậy thì nên chuyện thích làm đẹp, muốn mình trở nên xinh đẹp trong mắt người khác là có thể hiểu được. Tuy nhiên, việc con gái trang điểm quá đậm, lại không muốn bị mẹ can thiệp vẫn khiến cô Zhang không khỏi lo lắng, bất an.

Điều khó hiểu hơn nữa là cô Zhang thường xuyên nghe thấy những âm thanh lạ trong phòng con gái mỗi buổi tối nhưng không rõ là tiếng động gì. Nhiều đêm, cô Zhang ngủ không ngon vì không biết con gái mình đang làm gì. Cuối cùng đến một hôm, cô Zhang đánh liều mở cửa phòng con để kiểm tra, lấy lý do giục con đi ngủ sớm, nhờ đó mới phát hiện sự thật.

Khi cô Zhang mở cửa bước vào, cô con gái 12 tuổi đang mặc váy, trang điểm đậm rồi nhảy nhót trước camera điện thoại. Hóa ra, bé gái đang phát sóng trực tiếp thông qua một kênh trên mạng xã hội. Thấy vậy, cô Zhang rất tức giận, tưởng con gái mình nghiện điện thoại và làm những chuyện không đứng đắn trên mạng nên bắt con gái lập tức tắt đi rồi kéo vào nói chuyện.

Lúc ấy, bé gái mới khóc lóc rồi nói rằng bản thân chỉ đang kiếm tiền bằng cách nhận quyên góp từ những người hâm mộ trên mạng. Vì thấy bố mẹ làm việc vất vả để nuôi mình ăn học, cô bé mới nghĩ ra cách này để kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình.

Nghe con gái nói vậy, cô Zhang lập tức bật khóc. Hóa ra bấy lâu nay, cô đã nghĩ sai về con gái mình. Tuy nhiên, cô Zhang cũng động viên và dặn dò con gái rằng tuổi nào làm việc nấy, chỉ cần ngoan ngoãn và chịu khó học hành là đã giúp đỡ bố mẹ rồi. Kể từ sau đó, con gái cô Zhang không còn tham gia phát sóng trên mạng xã hội nữa, thành tích học tập cũng tăng đều.

Hai anh em sinh đôi tìm được nhau sau 39 năm thất lạc, ngỡ ngàng biết tên 2 cô vợ
Sau 39 năm, 2 anh em sinh đôi này mới biết được sự tồn tại của nhau và tìm thấy nhau, sau đó chính bản thân họ cũng ngạc nhiên trước những điều trùng...

Chuyện lạ thế giới

Theo DOÃN KỲ
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường