Con kêu cứu, bố mẹ như ngọn đuốc sống ở căn nhà cháy

Ngày 18/04/2016 22:35 PM (GMT+7)

Thấy ngọn lửa phát ra từ phòng bố mẹ, người con trai bị câm điếc ú ớ kêu cứu và lao vào cứu bố mẹ lúc này đã bốc cháy như ngọn đuốc.

Ngày 18-4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại nhà bà Nguyễn Thị Bê ở khu 4, thị trấn Thanh Hà (Hải Dương), khiến ông Hoàng Phi Khoa (SN 1961), là con rể bà Bê tử vong tại chỗ; bà Mạc Thị Cẩm Tú (SN 1982), vợ ông Khoa bị thương nặng.

Một số nhân chứng cho biết vào khoảng 7 giờ sáng ngày 18-4, những người dân ở khu 4 thị trấn Thanh Hà nghe tiếng ú ớ kêu cứu hoảng loạn từ phía nhà bà Bê. Sinh nghi mọi người vội đổ xô tới thì phát hiện ngọn lửa đang bao trùm nhà bà Bê.

Con kêu cứu, bố mẹ như ngọn đuốc sống ở căn nhà cháy - 1

Bà Mạc Thị Cẩm Tú bị bỏng nặng toàn thân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện

Khi lực lượng PCCC của địa phương cùng người dân khống chế, dập tắt được đám cháy và xông vào bên trong cứu người thì người ông Khoa và bà Tú đang bốc cháy như ngọn đuốc. Người dân vội dập lửa cứu người nhưng ông Khoa đã thiệt mạng, còn bà Tú bị bỏng nặng.

Ngay sau đó, bà Tú đã được đưa lên Viện bỏng Quốc gia (Hà Đông, Hà Nội) cấp cứu. Một người con bị câm điếc của vợ chồng ông Khoa và bà Tú bị bỏng nhẹ tại vùng mặt và tay trong lúc lao vào cứu bố mẹ.

Ông Phạm Văn Chiến, Phó Chủ tịch thị trấn Thanh Hà, cho biết theo thông tin mà người dân địa phương cung cấp, gần đây giữa hai vợ chồng ông Khoa thường xuyên xảy ra mâu thuẫn tình cảm, to tiếng với nhau. Trước thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, ông Khoa có dặn người con trai bị câm điếc đi lên trên tầng hai để bố mẹ nói chuyện riêng với nhau. Được ít phút thì thấy ngọn lửa bỗng bùng phát ra từ căn phòng của hai vợ chồng, trong khi người con ú ớ kêu cứu.

Được biết, giữa ông Khoa và bà Tú có với nhau ba người con. Gần đây, người vợ nghi ngờ chồng mình có quan hệ tình cảm với người khác nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra to tiếng, cãi vã.

Được biết, thi thể của ông Khoa đã được gia đình đưa về quê ở xã Thanh xá, huyện Thanh Hà, để lo hậu sự.

Theo Trọng Đức (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự