Con trai bất ngờ chỉ vào TV rồi hét lớn, mẹ đứng không vững trước hình ảnh nhìn thấy bên trong

Trương Thi - Ngày 30/11/2023 11:52 AM (GMT+7)

Khi đang nấu cơm, người mẹ này bỗng nghe thấy con trai cả của mình miệng hét lớn, tay chỉ vào TV rồi nói: "Mẹ! Mẹ xem kìa! Em trai của con chỉ có nửa đầu!"

Năm 2010, một người phụ nữ ở Sơn Đông bất ngờ nhìn thấy chồng và con trai mình đã mất tích suốt một năm trên TV. Tuy nhiên, cậu con trai chỉ còn lại một nửa đầu, người phụ nữ đã bật khóc ngay tại chỗ. 

Người phụ nữ này tên là Tôn Quyền Hạ, chồng cô tên là Hầu Hiểu Phong, sống tại Sơn Đông, Trung Quốc. Đứa trẻ nói trên là con trai út Quốc Châu của hai vợ chồng. Hơn một năm trước, Tôn Quyền Hạ phát hiện con trai út của mình có vẻ hơi khác so với những đứa trẻ cùng tuổi, phát âm không rõ ràng, vận động cũng không tốt. Hầu Hiểu Phong cho rằng chỉ đơn giản là con mình phát triển sau nên không mấy chú ý. 

Tuy nhiên, Tôn Quyền Hạ là một bác sĩ, cô cho rằng Quốc Châu như vậy là không bình thường nên đã đưa con đến bệnh viện để khám. Cậu bé được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng động kinh, tình trạng khá nghiêm trọng. Hai vợ chồng họ đã đưa con đến tất cả các bệnh viện ở Sơn Đông nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Trong thời gian chạy chữa cho Quốc Châu, Hầu Hiểu Phong đã rất lo lắng. Anh thường xuyên trách vợ mình đã không chăm sóc con chu đáo. Hai người gần như ngày nào cũng cãi nhau. Để chữa trị cho con, Hầu Hiểu Phong đã lấy tiền tiết kiệm của gia đình để đưa con đến Bắc Kinh. Vậy tại sao Tôn Quyền Hạ lại nói chồng và con trai cô đã mất tích một năm? Chuyện gì đã xảy ra với cậu bé? 

Con trai bất ngờ chỉ vào TV rồi hét lớn, mẹ đứng không vững trước hình ảnh nhìn thấy bên trong - 1

Tôn Quyền Hạ sau khi nhìn thấy chồng và con trai út trên TV, chân như đứng không vững trên mặt đất. Cô đã gọi cho chồng nhiều lần nhưng không ai bắt máy. Tình trạng này xảy ra đã thường xuyên trong cả năm qua, chồng cô hầu như không bắt máy và cũng không nói với Tôn Quyền Hạ rằng hai cha con sống ở đâu.

Tôn Quyền Hạ lo lắng nhìn lên màn hình TV. Đúng lúc cô bất lực và gần như tuyệt vọng thì có một phóng viên đã liên lạc tới. Với sự giúp đỡ của phóng viên, cô cùng con trai cả Quốc Lương đến Bắc Kinh. Sau khi gặp lại chồng và con trai út, cô mới biết được toàn bộ câu chuyện.

Sau khi Hầu Hiểu Phong đến Bắc Kinh, anh lập tức đưa con trai đến gặp bác sĩ. Bác sĩ nói Quốc Châu không chỉ bị bệnh động kinh mà là một loại viêm não cần phải phẫu thuật ngay lập tức, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Khi đó mỗi giờ cậu bé có thể lên cơn co giật đến 6-7 lần khiến người làm cha như Hầu Hiểu Phong rất lo lắng, lập tức xin bác sĩ tiến hành sớm. 

Cậu bé đã trải qua 4 ca phẫu thuật trong 1 năm nay nhưng mọi chuyện chưa dừng ở đó. Quốc Châu bị nhiễm trùng sau ca phẫu thuật và để cứu sống cậu, bác sĩ đã phải cắt bỏ nửa bên phải hộp sọ của cậu. Vì vậy, cậu bé mới trở thành "người nửa đầu" như anh trai cậu thấy trên TV. 

Sau khi nghe tin về tình trạng của con trai út, Tôn Quyền Hạ bật khóc và không khỏi trách chồng cả năm không có tin tức gì, chỉ trả lời điện thoại vài tháng một lần. Phóng viên cũng rất tò mò về vấn đề này. Không ngờ, Hầu Hiểu Phong sau khi nghe lời phàn nàn của vợ mình lại trở nên tức giận, nói rằng bệnh của Quốc Châu đều là do cô mà ra. 

Con trai bất ngờ chỉ vào TV rồi hét lớn, mẹ đứng không vững trước hình ảnh nhìn thấy bên trong - 2

Hóa ra khi Quốc Châu được 1 tuổi, Hầu Tiểu Phong khi đó đang phục vụ trong quân đội nên chỉ có vợ ở nhà chăm sóc 2 con. Một đêm nọ, có sản phụ trong làng bị băng huyết nặng, Tôn Quyền Hạ là bác sĩ sản sản duy nhất trong làng nên đã để 2 đứa con nhỏ lại nhà, nhanh chóng chạy đến bệnh viện. 

Sau ca phẫu thuật, Tôn Quyền Hạ chợt nhớ tới 2 đứa con thơ đang ở nhà, trong lòng đột nhiên có dự cảm không tốt. Tôn Quyền Hạ vội vã về nhà, nhưng vừa mở cửa, tim cô như thắt lại. Con trai lớn của cô vẫn đang ngủ ngon nhưng cậu con trai út không biết đã ngã khỏi giường lúc nào, máu chảy trên sàn, cậu bé thậm chí còn không khóc nữa.

Cô ngay lập tức đưa con đến bệnh viện, may mắn thay, cậu bé đã tỉnh lại ngay sau đó. Bác sĩ nói với Tôn Quyền Hạ rằng không có vấn đề gì nghiêm trọng và cậu bé chỉ cần nghỉ ngơi là được. Không ai ngờ rằng cú ngã năm đó cộng với điều kiện trang thiết bị thiếu thốn của bệnh viện quê đã khiến cậu trở nên như vậy. 

Con trai bất ngờ chỉ vào TV rồi hét lớn, mẹ đứng không vững trước hình ảnh nhìn thấy bên trong - 3

Khi Tôn Quyền Hạ biết được sự thật đã bật khóc. Cô cũng là muốn cứu người, nếu cô không đi thì có lẽ cả hai mẹ con nọ đã không qua khỏi. Nhưng cô cũng không khỏi tự trách mình khi đã vô tình khiến con trai trở nên như vậy.

Hầu Hiểu Phong giờ đây cũng hiểu vợ mình hơn. Cô là bác sĩ và nếu năm đó cô không lên đường cứu sản phụ kia, rất có thể cô sẽ tự trách mình nhiều năm sau này. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân, Quốc Châu đã được phẫu thuật ghép khuyết sọ. 

Vợ nghiện xem TV nhà hàng xóm, chồng ngã quỵ trước cảnh tượng lúc sáng sớm
Nhận được điện thoại của chị gái báo các con bị nhốt ở nhà không có ai trông, anh Zhao gác lại công việc, lập tức trở về nhà. Qua những lời con kể về...

Tin tức 24h

Theo Trương Thi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình