Thông tin mới vụ cháy nhà trọ 5 tầng ở Hà Nội khiến 14 người tử vong

Ngày 24/05/2024 07:54 AM (GMT+7)

Vụ cháy ngôi nhà 5 tầng ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào rrạng sáng ngày 24/5, theo cơ quan chức năng qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ 5 tầng ở Cầu Giấy, Hà Nội khiến nhiều người tử vong, sáng ngày 24/5, Công an TP Hà Nội thông tin ban đầu, khoảng 0h46 ngày 24/5, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an TP đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Nhiều xe máy bị thiêu rụi.

Nhiều xe máy bị thiêu rụi.

Ngày khi xay ra cháy, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an; ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH; lãnh đạo Công an TP và Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Đến 01h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Hiện Giám đốc Công an TP đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Cầu Giấy phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Công an TP tham mưu cho Thành ủy, UBND TP chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy nhà trọ 5 tầng ở Trung Kính khiến 14 người tử vong
Số người tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính tính đến thời điểm 6h20 phút sáng là khoảng 14 người, 3 người bị thương.

Cháy lớn

Theo Nhật Tân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cháy lớn