Công nhân vụ sập giàn giáo: “Tối qua tôi còn trêu đùa anh ấy mà nay anh đã đi rồi...”

Ngày 17/01/2018 12:19 PM (GMT+7)

Nhiều công nhân ở công trường xây dựng nơi bị sập giàn giáo vô cùng bàng hoàng khi vừa tối qua còn gặp những người anh, người bạn nhưng nay họ đã mãi mãi ra đi.

Sáng ngày 17/1, tại hiện trường nơi xảy ra vụ sập giàn giáo ở đường Tố Hữu (Hà Nội) là cảnh tượng hoang tàn, với những khối sắt thép đổ ụp hoàn toàn. Bên trong khu nhà công nhân, những gương mặt thất thần, ánh mắt đỏ ngầu của những công nhân vừa tiễn đưa những người đồng nghiệp xấu xố của mình sau vụ sập xảy ra cách đó vài tiếng về quê để lo hậu sự.

Công nhân vụ sập giàn giáo: “Tối qua tôi còn trêu đùa anh ấy mà nay anh đã đi rồi...” - 1

Những gương mặt thất thần của các công nhân phía trong công trường.

Đã có những công nhân trẻ quá lo sợ, xin chủ thầu nghỉ sớm để bảo toàn tính mạng. “Em sợ lắm, em không làm nữa đâu, biết đâu lại sập lần nữa thì sao”, một công nhân trẻ vừa lao ra khỏi công trường, vừa nói với chúng tôi trước khi bắt xe ôm ra bến xe về quê.

Phía ngoài công trường, Phì Văn Ngọc (SN 1997, quê ở Mộc Châu, Sơn La) đang làm công nhân tại công trường vừa bị sập giàn giáo cho biết, hôm qua em làm ca ngày nên tối được nghỉ, công việc của em chỉ làm cốt pha chứ không phải đổ mái, đổ bê tông.

Nhớ lại thời điểm xảy ra vụ sập, Ngọc cho biết: “Lúc đó em nghe tiếng động mạnh lắm, nhưng do đang đêm nên chẳng chạy ra ngoài. 6 giờ sáng dậy chuẩn bị đi làm thì mới biết công trình nơi mình làm việc bị sập và có người chết”.

Công nhân vụ sập giàn giáo: “Tối qua tôi còn trêu đùa anh ấy mà nay anh đã đi rồi...” - 2

Ngọc (áo khoác) bủn rủn khi biết người anh thân thiết của mình tử vong.

Ngọc rất buồn khi chạy ra công trường thì người anh thân thiết của mình tên Mạnh (quê Yên Bái) cũng là một trong số những người tử vong. “Khi em ra tới công trường thi thể của anh ấy đã được đưa ra ngoài đống đổ nát, đến 8 giờ thì được chuyển ra khỏi công trường. Thật sự em rất sốc, vì anh ấy chơi thân với em, rất tốt tính. Vừa tối qua khi rời công trường em còn trêu anh ấy, hẹn đi uống nước, thế mà nay anh đã đi rồi”, Ngọc nói.

Là một người may mắn thoát chết bởi vụ sập giàn giáo, anh Lường Văn Tú (quê Sơn La) rùng mình kể lại: “Đúng ra tôi làm giàn giáo ca đêm qua, nhưng do người mệt mỏi nên 12 giờ đêm tôi xin nghỉ về trước. Nếu không mệt trong người, cố ở đó làm thì không biết hôm nay tôi sẽ như thế nào”.

Công nhân vụ sập giàn giáo: “Tối qua tôi còn trêu đùa anh ấy mà nay anh đã đi rồi...” - 3

Anh Tú chia sẻ sự việc sập giàn giáo nơi mình làm việc.

Anh Tú cho hay, rạng sáng nay khi nghe tiếng động khá lớn, tất cả các công nhân đang thuê trọ ở gần công trình đều thức giấc, nhưng không ai nghĩ là sập nơi mình đang làm việc. Theo lời anh Tú, công trình đang trong quá trình đổ mái tầng 1 và sàn tầng 2, trước đó không hề có biểu hiện bất thường gì.

“Tôi mới làm ở đây được 20 ngày, không có hợp đồng lao động gì, mỗi ngày làm tuỳ theo năng lực được chủ trả cho khoảng 140.000 đến hơn 200.000 nghìn. Ngày nào làm xong lấy tiền ngày đó”, anh Tú cho hay.

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Trần Văn Túc (SN 1987), Đoàn Văn Mạnh (SN 1990), Đoàn Văn Bành (SN 1996), cùng quê ở tỉnh Yên Bái.

Vụ sập khiến 3 công nhân cùng quê Yên Bái tử vong.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng  ngày 17/1 tại công trường xây dựng trên đường Tố Hữu đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 người tử vong, 3 người bị thương. Ngay sau đó, lực lượng cứu nạn phải trắng đêm làm nhiệm vụ mới đưa các các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Theo Lê Phương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sập giàn giáo ở Hà Nội