Cụ bà TQ sống sót 9 ngày dưới giếng nhờ uống nước tiểu

Ngày 19/02/2016 11:37 AM (GMT+7)

Một cụ bà 63 tuổi sống tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã sống sót thần kỳ sau 9 ngày mắc kẹt dưới giếng cạn nhờ nhai vỏ cây và uống nước tiểu.

Shanghaiist đưa tin, hôm 2/2, bà Wang Huanzhen (63 tuổi, sống ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đang cùng chồng đi kiếm củi thì bất ngờ bị ngã xuống giếng sâu 10m.

Chồng bà đưa củi về nhà trước nhưng sau đó không thấy vợ đâu nên báo cảnh sát. Phía cảnh sát cùng với gia đình bà Wang tìm kiếm trong suốt nhiều ngày liền nhưng không có kết quả. 

Vào ngày 10/2, một người chăn cừu ở địa phương đi qua khu công nghiệp bỏ hoang nơi vợ chồng bà Wang kiếm củi thì nghe tiếng kêu cứu yếu ớt nhờ giúp đỡ.

(Ảnh minh họa)

Sau đó bà được đưa tới bệnh viện để điều trị, với một chiếc xương sườn và chân phải bị gãy.

Bà Wang kể lại rằng, trong suốt thời gian mắc kẹt dưới giếng cạn, bản năng sinh tồn trong bà đã trỗi dậy. Bà ăn vỏ cây để cầm hơi và uống nước tiểu để tránh bị mất nước.  Đây là kinh nghiệm bà học được từ một khóa cứu thương sau trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2008.

"Tôi nghĩ rằng tinh thần lạc quan đã giúp tôi sống sót. Tôi đã uống nước tiểu của chính mình để tồn tại", bà Wang chia sẻ. 

Hiện sức khỏe của bà Wang đã hồi phục và đã về nhà đoàn tụ với gia đình. 

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot