Khủng bố ở Pháp: Sống sót nhờ trốn 3 tiếng dưới hầm

Ngày 16/11/2015 18:34 PM (GMT+7)

Mọi người nói với nhau rằng họ sẽ không ra ngoài và sẽ “ngồi đợi cho đến khi bị bọn khủng bố vào giết”.

Hai phụ nữ người Anh đã sống sót nhờ trốn dưới hầm 3 tiếng đồng hồ khi những kẻ khủng bố xả súng tàn sát ở nhà hát Bataclan.

Mariesha Payne và Christine Tudhope đến từ Scotland cho biết họ nghe thấy tiếng súng nổ, tiếng lựu đạn, tiếng bom, tiếng la hét từ bên ngoài khi những kẻ đánh bom liều chết xả súng. Lúc này, họ đang ở dưới hầm.

Cô Payne, 33 tuổi, mẹ của 2 đứa con nói: “Tôi nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ được gặp lại con mình nữa. Tôi không tin rằng chúng tôi còn sống trở về”.

Một người Anh khác là Michael O’Connor, 30 tuổi từ South Shields cố gắng bảo vệ bạn gái của mình bằng cách nằm che chở cho bạn gái khi vụ cuồng sát xảy ra.

Cuộc tấn công liên hoàn vào đêm thứ Sáu đen tối khiến 129 người thiệt mạng, 352 người bị thương – 99 người nguy kịch – ở thủ đô Paris (Pháp). 30 người đã được xác định danh tính, theo tuyên bố của chính quyền Pháp vào ngày hôm nay (16.11).

Ba nhóm thánh chiến đã tấn công vào sân vận động quốc gia Stade de France, quán bar, café và nhà hát.

 khung bo o phap: song sot nho tron 3 tieng duoi ham - 1

Mariesha Payne và  Christine Tudhope chụp ảnh ngay trước khi vụ thảm sát ở Bataclan diễn ra.

 khung bo o phap: song sot nho tron 3 tieng duoi ham - 2

 Bức ảnh chụp họ quay trở lại Anh

Trả lời hãng Sky News sau khi quay lại sân bay Edinburgh, cô Tudhope nghĩ rằng đấy là tiếng pháo hoa. Cô Payne sau đó mới biết là tiếng súng khi thấy những vỏ đạn nằm dưới sàn nhà.

“Khi loạt đạn thứ hai vang lên, mọi người cúi rạp người xuống. Tôi thì hét lớn, chạy ra khỏi đây mau. Trong cơn hoảng loạn, chúng tôi lại rẽ nhằm sang bên phải thay vì bên trái để ra ngoài đường. Lối này dẫn vào một căn phòng mà chúng tôi không biết làm sao để ra được”.

“Không có lối thoát hiểm nhưng chúng tôi thấy một cánh cửa dẫn xuống hầm. Chúng tôi bị kẹt lại ở một căn phòng mà vô tình rẽ nhầm vào đó. Vài giây sau cánh cửa mở tung ra và chúng tôi nghĩ, nếu bọn khủng bố tràn vào thì chúng tôi chết chắc”.

“Hóa ra có 2 người đi xem buổi nhạc rock nữa phá cửa xông vào. Chúng tôi cố gắng lấy mọi thứ có thể làm chướng ngại vật chắn cửa lại. Chúng tôi tắt đèn và ở trong đó hơn 3 giờ đồng hồ. Bên tai chúng tôi là những âm thanh man rợ và chát chúa diễn ra bên ngoài”.

Mọi người nói với nhau rằng họ sẽ không ra ngoài và sẽ “ngồi đợi cho đến khi bị bọn khủng bố vào giết”. Mặc dù lúc đó không nghĩ tới nhưng sau này họ đã trả lời rằng việc bị kẹt trong hầm là một “phép màu” với họ.

 “Chúng tôi sau này mới biết nếu rẽ trái và ra đường chính, chúng tôi sẽ bị bắn hạ từ phía cửa sổ”, cô Payne nói.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tấn công khủng bố ở Paris