Cụ già bán hàng rong trên con phố vắng đêm giao thừa khiến ai ngang qua cũng lặng người

Ngày 06/02/2019 10:29 AM (GMT+7)

Cụ cứ ngồi đó, tĩnh lặng trên con phố vắng... Sự cô đơn của cụ khiến nhiều người nghẹn ngào.

Tết là quãng thời gian người ta nghỉ ngơi, quây quần đầm ấm bên gia đình, bạn bè. Đây là những khoảng thời gian người ta gác lại mọi chuyện, cùng nhau thoải mái vui chơi, ôn lại kỷ niệm. Tuy nhiên, vẫn có những mảnh đời không được thoải mái tự tại như vậy.

Bức ảnh chụp một cụ già bán nước trên đường phố Hà Nội đêm giao thừa dưới đây là một trường hợp như thế. Đường phố lúc đó khá thưa thớt vì người ta đã về nhà hoặc tập trung lên những điểm bắn chuẩn bị xem pháo hoa.

cu gia ban hang rong tren con pho vang dem giao thua khien ai ngang qua cung lang nguoi - 1

Cụ già một mình bán nước đêm giao thừa.

Cụ già vẫn ngồi đó hi vọng có khách mua. Gương mặt cụ trông thật buồn bã. Theo thông tin từ những người cung cấp thì cụ đã hơn 90 tuổi, bị mù nhưng vẫn ngày ngày đi bán nước để nuôi con trai có vấn đề về thần kinh.

Nhìn hình ảnh như thế trong đêm giao thừa khiến nhiều người không khỏi thấy buồn bã. Cụ đã già như thế nhưng vẫn phải kiếm sống từng ngày.

Trong không khí tất cả đang chuẩn bị đón thời khắc chuyển giao năm mới, vui vẻ hạnh phúc thì cụ lại một mình lặng lẽ bên lề đường chờ người đến mua hàng. Một sự đối lập khiến tất cả lặng cả người.

Cách chọn giờ đẹp xuất hành mang đến tài lộc dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Xuất hành đầu năm mang ý nghĩa tâm linh rất quan trọng với người Việt chính vì vậy người dân thường chọn giờ phù hợp với tuổi của mỗi người để có thể...
Theo Trình Ca (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội