Cục Hàng không lên tiếng về chuyến bay từ Hàn Quốc không được hạ cánh xuống Nội Bài

Ngày 01/03/2020 12:30 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam vừa chính thức thông tin về trường hợp chuyến bay từ Seoul về Nội Bài không được phép hạ cánh, phải quay về nước khi trên mạng xã hội bắt đầu những đồn đoán thiếu căn cứ.

Liên quan đến sự việc một chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines khởi hành từ sân bay Incheon, Seoul (Hàn Quốc) sau khi cất cánh để đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã phải quay về nước, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội sáng 1/3, ông Trịnh Quốc Tuấn - Chánh văn phòng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nguyên nhân do hãng hàng không Asiana Airlines đã không nắm được thông báo mới nhất.

Cụ thể, từ ngày 25/2, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản thông báo về việc khi thực hiện các chuyến bay từ vùng có dịch COVID-19 của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại cảng hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), cảng Phù Cát (Bình Định), cảng Cần Thơ (thành phố Cần Thơ).

Cục Hàng không lên tiếng về chuyến bay từ Hàn Quốc không được hạ cánh xuống Nội Bài - 1

Tất cả chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam phải đảm bảo tuân thủ các quy trình quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

"Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thông báo yêu cầu các hàng Hàng không, các đơn vị hoạt động tại Cảng có trách nhiệm thông báo để phối hợp, tuy nhiên, không hiểu sao chuyến bay của hãng hành không Asiana Airlines ngày 29/2 đã không nắm được thông tin trên và thực hiện chuyến bay tới sân bay Nội Bài. Sau đó, chuyến bay này đã không hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) mà quay về nước", ông Tuấn thông tin.

Được biết, kể từ 00h ngày 29/2/2020 (giờ Việt Nam), Chính phủ Việt Nam sẽ tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh, tất cả hành khách là người mang Quốc tịch Việt Nam đang lao động, học tập, sinh sống ở Hàn Quốc nếu nhập cảnh vào Việt Nam từ 21h ngày 26/2 trở về sau sẽ phải cách ly tập trung trong vòng 14 ngày. Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo công dân Việt Nam nên ở lại Hàn Quốc và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại (trừ trường hợp bất khả kháng).

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng bay giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 được tốt hơn.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/cuc-hang-khong-len-tieng-ve-chuyen-bay-tu-han-quoc-khong-d...

COVID-19 ngày 1/3: Tại Hàn Quốc, bé 45 ngày tuổi dương tính, tổng số ca nhiễm vượt 3.500
Giới chức y tế Hàn Quốc xác nhận, nước này sáng 1/3 ghi nhận thêm 376 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.526 ca. Ngoài ra, người...
Theo Cao Tuân (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h