Cuộc đời cay đắng của người vợ chết dưới tay chồng

Ngày 13/01/2015 19:06 PM (GMT+7)

Trong lúc chị H. mang thai, chồng lao vào cờ bạc, bán hết tất cả tài sản có giá trị trong nhà. Chồng lại thường đánh đập khiến tình cảm vợ chồng ngăn cách.

Như chúng tôi đã đưa tin, rạng sáng 8/1, Đoàn Huy Hoàng (33 tuổi, xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã dùng dao sát hại vợ là chị Trần Thị Ngọc H. (19 tuổi) chết. Riêng con trai của Hoàng là cháu Đoàn Phi L. (20 tháng tuổi) bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Sau khi gây án, Hoàng để lại một lá thư tuyệt mệnh và tự tử bằng thuốc độc nhưng bất thành.

Trong quá trình tìm hiểu về vụ án, chúng tôi không khỏi rơi nước mắt khi nghe người thân kể về cuộc đời của chị H.. Chị là con gái đầu trong gia đình có ba người con. Thuở trước, nhà chị có một mảnh đất nhỏ trồng cây ăn quả. Mảnh vườn này nuôi đủ cả nhà. Cha mẹ chị tạo mọi điều kiện cho con gái đi học để sau này lên TP.HCM kiếm công ăn việc làm tự lo cho bản thân.

Cháu L. đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Không làm cha mẹ phiền lòng, chị H. cố gắng học tập. Suốt nhiều năm liền, chị luôn đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc, nằm ở top trên của trường. Năm 2008, khi chị đang học lớp 7, mẹ bỗng dưng bị bệnh nặng. Gia đình không có nhiều tiền tích cóp nên đành phải bán mảnh vườn cùng căn nhà đang ở.

Khi mẹ hết bệnh cũng là lúc gia đình chị trắng tay. Cha chị xin một người hàng xóm dựng căn lều lá làm nơi sống. Hàng đêm, cha mẹ chị phải lên rẫy cao su cạo mũ thuê.

Thấy cha mẹ khổ, chị quyết định xin nghỉ học. Do lúc đó, tuổi còn nhỏ, ngoại hình thấp bé, chị xin nhiều nơi để làm thuê nhưng không ai nhận. Chị đành ở nhà cơm nước, giữ hai em, chăm lợn và gà.

Vào năm 2011, chị xin được một chân cạo mủ cao su. Cũng lúc này, chị quen với Hoàng. Thấy chị mới vào, chưa biết gì, Hoàng chỉ dẫn cho chị kĩ thuật cạo. Từ những hành động này, chị có cảm tình và nảy sinh tình cảm nam nữ.

Cha mẹ chị biết thì ra sức ngăn cản. Bởi, Hoàng lớn hơn chị một con giáp. Hoàng là kẻ nổi tiếng ăn chơi, nhậu nhẹt tại địa phương. Tuy nhiên, với mối tình đầu, chị H. gạt bỏ lời khuyên của người thân, quyết giữ tình cảm của mình.

Cuối cùng, cha mẹ phải chấp nhận mối tình của chị và Hoàng. Đám cưới nho nhỏ của hai người được diễn ra không lâu sau đó. Chị cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc trong những tháng đầu về chung sống. Lúc này, chị xin vào làm công nhân may tại một xí nghiệp ở khu công nghiệp Bàu Xéo.

Lúc chị H. mang thai, Hoàng trở về với thói quen của thời độc thân. Mỗi sáng, sau khi đi cạo mũ về, Hoàng lại ngồi vào bàn nhậu, đánh bạc với bạn bè. Chỉ vài tháng, tất cả các vật dụng có giá trị trong nhà đều theo cờ bạc ra đi.

Cuối tháng 6/2014, do thường xuyên bỏ bê công việc, Hoàng bị đuổi việc. Kinh tế gia đình xuống dốc, mâu thuẫn hai vợ chồng dần dần xuất hiện. Cũng trong giai đoạn này, những lời đồn đại về việc chị H. ngoại tình xuất hiện. Hoàng ghen tuông, đánh vợ. Chị H. giận, bồng con về nhà cha mẹ ruột sống. Và, cũng vì lý do này, Hoàng đã ra tay sát hại vợ con rồi tự tử.

Hiện trường xảy ra vụ án

Tại bệnh viện, ngay sau khi tỉnh dậy, lời Hoàng nói đầu tiên là: “Bởi vì anh yêu em nên mới làm như thế”. Khi chúng tôi hỏi về nguyên do gây án, Hoàng luôn đổ lỗi cho chị H. Gã cho rằng, vợ ngoại tình, không còn yêu mình. Tuy nhiên, khi hỏi có bằng chứng gì không mà nói như thế thì anh ta chỉ im lặng.

Được biết, từ khi tỉnh dậy đến nay, Hoàng không hỏi han gì đến vợ con. Hắn luôn than thân trách phận. Hắn từ chối ăn cơm, uống thuốc và trách bác sĩ, người thân tại sao lại cứu sống mình.

Thời gian tới, Hoàng sẽ bị pháp luật trừng trị. Tuy nhiên, chị H. đã mãi ra đi để lại vết thương lòng cho người thân. Riêng con trai của gã với chị H. sau này lớn lên, làm sao đối diện với quá khứ? Đó là câu hỏi day dứt.

Theo Nhật Phát (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot