Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới

Ngày 17/09/2017 01:50 AM (GMT+7)

5 cô gái trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới gặp rất nhiều biến cố khác nhau mà chẳng ai giống ai.

Vào năm 1934, tại Ontario, Canada, một người phụ nữ đã sinh ra 5 cô con gái nhỏ. Đây là ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới và rất may mắn khi cả 5 cô bé đều khỏe mạnh. Đây là điều cực kỳ hy hữu. Tuy nhiên, vì gia đình quá khó khăn, 5 cô bé đã bị tách khỏi bố mẹ và được nuôi dưỡng bởi những người khác. Từ đó, những biến cố bắt đầu xảy ra.

Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới - 1

Năm cô bé được sinh ra khỏe mạnh vào ngày 28/5/1934

5 chị em nhà Dionne lần lượt được đặt tên là Annette, Emilie, Yvonne, Cecile, và Marie. Họ được sinh ra bởi người mẹ là Oliva-Edouard và bố tên là Elzire Dionne, đều là những người nông dân nghèo. Ngôi nhà của họ thậm chí còn chẳng có điện và nước sinh hoạt. 

Thế nhưng, 5 em bé lại nhận được sự quan tâm rất lớn từ công chúng, thậm chí có cả những lời mời đề nghị bố em đưa các con tới “triển lãm” tại hội chợ.

Người bố vì quá túng thiếu nên đã gật đầu đồng ý. Tuy nhiên, điều này làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ dư luận và sự không đồng tình của chính quyền Ontario. Họ quyết định đưa 5 em bé tới Bệnh viện – Nhà trẻ Dafoe, nơi các em nhận được sự chăm sóc của các bác sĩ, y tá và người trông trẻ, cả 5 chỉ thỉnh thoảng được gặp gỡ cha mẹ vào những dịp đặc biệt.

Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới - 2

Năm 4 tuổi, chị em nhà Dionne được chuyển tới sống tại Bệnh viện – Nhà trẻ Dafoe.

Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới - 3

Từ trái sang phải: Annette, Yvonne, Emilie, Cecile và Marie.

Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới - 4

Thỉnh thoảng họ được về thăm gia đình trong những dịp đặc biệt.

Nhà trẻ Dafoe đột nhiên trở thành điểm đến nổi tiếng. Ước tính mỗi ngày nơi này tiếp đón 6.000 lượt khách tới thăm 5 chị em. Nhà trẻ thậm chí còn phải xây một khu nhà kính một chiều để du khách có thể chiêm ngưỡng các bé từ bên ngoài, nhưng các bé không thể nhìn thấy từ bên trong. Ngay cả Nữ hoàng Anh lúc bấy giờ cũng tò mò phải tìm đến. Hình ảnh 5 cô bé trong ca sinh 5 thậm chí còn xuất hiện trên một số phim ảnh và phim tài liệu.

Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới - 5

Bức ảnh được chụp năm 1950 trong chuyến đi New York, khi 5 cô gái được 15 tuổi.

Khi các bé lên 9 tuổi, cha mẹ họ giành lại được quyền nuôi con và đưa họ trở về gia đình. Lúc này, 5 cô gái lại tiếp tục trở thành đối tượng chiêm ngưỡng tại gia hoặc các hội chợ, trở thành nguồn thu chính của gia đình.

Nhưng rồi hạnh phúc chẳng được bao lâu, khoảng năm 1995, người bố bị cáo buộc lạm dụng tình dục chính con đẻ của mình. Vì vậy, 5 cô gái quyết định chuyển ra ở riêng khi đã đủ 18 tuổi. Năm 1954, cô con gái thứ hai Emilie qua đời vì một cơn tai biến khi mới 20 tuổi. Sau đó, năm 1970, Marie cũng mất vì bệnh tụ máu não.

Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới - 6

Yvonne (trái), Annette (giữa) và Cecile (phải) chụp ảnh cùng cuốn sách nói về cuộc đời họ.

Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới - 7

Năm 1997, ba chị em thành công trong việc đòi lại quyền lợi và được chính quyền Ontario trao 2,8 triệu USD.

Sau này, các cô gái nhận được một số tiền nhằm đền đáp cho những gì mà các cô đã đem lại cho chính quyền tỉnh khi sống tại Bệnh viện – Nhà trẻ Dafoe. Từ đó, các cô gái hoàn toàn biến mất khỏi truyền thông.

Cuộc đời đầy biến cố của 5 bé gái xinh xắn trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới - 8

Năm nay, khi đã 83 tuổi và chỉ còn lại 2 chị em, Annette và Cecile quyết định sống chung và vẫn luôn hồi tưởng về ký ức tuổi thơ đầy sóng gió của 5 chị em.

Giữa những năm 1990, 3 chị em còn lại bao gồm Annette, Cecile, Yvonne đã chuyển đến sống cùng với nhau tại thành phố Montreal. Năm 1997, khi biết tin có 1 ca sinh 7 ở Mỹ, 3 chị e đã viết một bức thư cho bố mẹ của 7 đứa trẻ để cảnh báo họ không nên để 7 đứa trẻ tiếp xúc với truyền thông và công chúng.

Năm 1998, 3 chị em nhận được 2,8 triệu đô la từ nhà chức trách Ontario. Yvonne qua đời năm 2001. Đến nay vẫn còn 2 chị em nhà Dionne sống bên nhau ở Montreal. 

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới

Video chọn lọc

Tin tức thị trường