"Cuồng phong" bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất

Hà Anh Ngày 28/10/2020 12:14 PM (GMT+7)

Tất cả những hình ảnh, thông tin về sức tàn phá điên cuồng của cơn bão số 9 ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên đang được chia sẻ trên MXH và nhận được sự quan tâm lớn.

Bão số 9 đang quần thảo trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên nhưng ở đất liền đã có gió bão quật mạnh cấp 12 khiến người dân nơi đây vô cùng lo lắng. Ngoài đường tôn bay xối xả, cây ngã đổ, người liêu xiêu trong nhà điện lại cúp nên người dân rất vất vả chống bão. 

Trên trang cá nhân, ông Hoàng Phúc Lâm - Phó giám đốc Trung tâm khí tượng và thủy văn Quốc gia - cảnh báo trong trưa và chiều nay, người dân không nên ra khỏi nhà khi thấy gió lặng.  "Bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định: Trưa sẽ có lúc gió lặng, tuyệt đối không ra ngoài. Gió sẽ quay trở lại ngay", ông Lâm cảnh báo.

Dưới đây là những hình ảnh đang được chia sẻ nhiều nhất trên MXH, cho thấy sự khủng khiếp của cơn bão số 9 ở các tỉnh miền Trung:

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 1

Một người đi đường đang chật vật dắt chiếc xe máy trong khi gió tạt mạnh được chia sẻ lên mạng xã hội. Được biết, clip trên được ghi lại trên đường Hàm Nghi, Đà Nẵng.

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 3

Người đi đường bỏ lại xe máy để lánh nạn

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 5

Một số chữ trên biển hiệu của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng bị gió thổi bay mất. Bức ảnh này được chia sẻ trên Hội Sinh Viên Đà Nẵng Confessions và thu hút sự quan tâm. Hiện vẫn chưa rõ đây có phải là bức ảnh mới chụp sáng nay do ảnh hưởng của bão số 9 hay không.
 

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 6

Bức ảnh cho thấy sự vất vả của những phóng viên, biên tập viên đang cập nhật tin tức tại nơi bão đổ bộ. Trong ảnh, anh phóng viên bám chặt vào lan can khi phỏng vấn người dân về tình hình bão số 9.

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 7

Cây đổ đè lên ô tô đang dựng bên đường

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 8

Trường học ở Quảng Ngãi bị tốc mái

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 9

Gió mạnh khiến mái tôn bay tứ tung

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 10

Cây xanh đổ la liệt trên đường

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 11

Tại Đà Nẵng, nhiều khách sạn, cửa hàng lớn chằng chống theo cách thuê hẳn... container để đậu trước cửa, phòng sức mạnh của cơn bão số 9 có khả năng gây thiệt hại về tài sản.

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 12

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 13

Một số nơi còn dùng cả xe bồn, xe tải chắn ngang lối đi, cửa hàng.

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 14

Một thanh niên chia sẻ hình ảnh chui vào ống cống để tránh những cơn gió bão điên cuồng

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 15

Nhiều gia đình cũng phải hàn các thanh kim loại trước cửa nhà, hoặc gia cố thêm cửa nẻo cho chắc chắn. 

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 16

Đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) là huyện đảo nằm trên đường di chuyển của cơn bão số 9. Người dân đã phải ghi tên mình lên mái tôn, phòng trường hợp bị thổi bay thì có thể... xin về được, tránh nhầm lẫn.

amp;#34;Cuồng phongamp;#34; bão số 9 tàn phá miền Trung: Đây là những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất - 17

Trước ngày cơn bão số 9 đổ bộ, bầu trời Đà Nẵng đẹp đến lạ, trong xanh không một gợn mây. Theo kinh nghiệm của người miền Trung, trời càng đẹp càng mang đến dự cảm đáng sợ về thời tiết trước cuồng phong bão số 9.

Video mái tôn bị tốc bay rầm rập trên đường ở Quảng Ngãi

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu và Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 11, giật cấp 13; đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; Hoài Nhơn (Bình Định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; Cẩm Lệ (Đà Nẵng) có gió giật cấp 8; An Khê (Gia Lai) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 100-250mm.

Lúc 10 giờ (28/10), vị trí tâm bão ở khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển các tỉnh/thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 250km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 14 sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 22 giờ ngày 28/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Thái Lan.

Vùng nguy hiểm do bão trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): Từ vĩ tuyến 11,0 đến 18,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển và nước dâng do bão: Vùng biển phía Tây của khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 10-11; sóng biển cao từ 5-7m; biển động dữ dội.

Vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có gió mạnh cấp 9-11, vùng gần tâm bão cấp 12, giật cấp 15; biển động dữ dội; sóng biển cao từ 6-8m. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ) ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên có gió đông bắc cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m. Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.  

Khu vực ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,0m. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Gió mạnh trên đất liền: Các tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có gió mạnh cấp 8-10, giật cấp 12; riêng đất liền ven biển các tỉnh/thành Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bắc Bình Định có gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 14; Đà Nẵng có gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Kon Tum, Gia Lai có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10.

Ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; Bắc Tây Nguyên 150-250mm/đợt.

Từ 28-31/10 khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; riêng Nam Nghệ An và Hà Tĩnh có lượng mưa phổ biến 500-700mm/đợt.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuong-phong-bao-so-9-tan-pha-mien-trung-day-la-nhung-...

Trực tiếp bão số 9: Cuồng phong đang áp sát đất liền, đã có 2 người chết
Bão Molave đang áp sát đất liền Đà Nẵng - Quảng Ngãi, hiện đã có 2 người chết.
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin bão số 9