Đà Nẵng trang trí vườn hoa 5 tỉ đồng

Ngày 19/01/2015 11:07 AM (GMT+7)

Ngày 19/1 UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã thống nhất chủ trương tổ chức trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Ất Mùi 2015 trên vỉa hè đường Bạch Đằng, ở khu vực đầu cầu phía Tây cầu Rồng.

Đường hoa Xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 với chủ đề "Đà Nẵng – Rực rỡ Sắc Xuân" với số tiền đầu tư lên đến 5 tỉ đồng. Dự kiến, đường hoa Bạch Đằng sẽ đón khách tham quan từ ngày 9/2 – 23/2 (tức ngày 21 tháng chạp đến mồng 6 Tết Ất Mùi).

Hình ảnh đồ họa về đường hoa 5 tỉ.

Năm nay, đường hoa sẽ được bố trí chia làm hai khu vực, dọc theo 2 vỉa hè phía Tây chân cầu Rồng. Vỉa hè bên phải (đối diện Cổ Viện Chàm) là khu vực trang trí hoa. Vỉa hè bên trái (đối diện Đài Truyền Hình) là khu vực trang trí ánh sáng.

Khu vực trang trí hoa bao gồm 6 tiểu cảnh với sự tiếp nối, hòa quyện về mặt nội dung và hình ảnh, dựa trên ngôn ngữ “biểu cảm” chính là hơn 2000 chậu hoa các loại như duyên cúc, cúc mâm xôi, trạng nguyên đỏ, dạ yến thảo… “Đại cảnh Linh Vật” là chủ đề của tiểu cảnh 1, được lấy ý tưởng từ linh vật của năm và hình ảnh đặc trưng về yếu tố địa danh nổi tiếng ở Đà Nẵng là núi Ngũ Hành Sơn, kết hợp để tạo nên 1 đại cảnh vừa tôn vinh tính đặc thù địa phương, vừa phù hợp với chủ đề Xuân Ất Mùi 2015.

Các bé thiếu nhi, nhi đồng luôn là đối tượng không thể thiếu khi đến với vườn hoa xuân, do đó năm nay đơn vị tổ chức đã dành riêng Tiểu cảnh 6 với chủ đề “Vườn hoa Xuân”. Là những bông hoa cách điệu nhiều màu sắc, những cánh bướm, chú chim xinh, tất cả làm nên một khu vườn như trong câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên “ dành cho trẻ nhỏ và cho cả những ai mong muốn được một lần tìm về tuổi thơ.

Theo Hà Ngọc (Khám Phá)