Đã tìm được nữ sinh Đồng Nai sau 10 ngày mất tích

Ngày 19/01/2016 09:25 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ gia đình nữ sinh Nguyễn Thị Minh Tiên (SN 1999, ngụ tại phường Quyết Thắng, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), gia đình đã tìm được nữ sinh này sau 10 ngày em mất tích bí ẩn.

Anh N.H.An - anh họ của Tiên cho biết, thông qua hệ thống định vị và dò theo các manh mối có được, anh và gia đình đã phát hiện Tiên đang ở quận Tân Phú (TP.HCM). Ngay trong đêm 17.1, một số thành viên trong gia đình và công an TP.Biên Hoà đã tới đón Tiên về nhà từ trụ sở Công an quận Tân Phú.

Theo anh An, Tiên bỏ nhà đi là do buồn chuyện gia đình nhưng không biết bày tỏ cùng ai. Sau khi bắt xe lên quận Tân Phú (TP.HCM), Tiên nhờ bạn thuê phòng trọ giúp và tìm việc làm với thu nhập hơn 40.000 đồng/ngày.

“Đáng lẽ em ấy không nên làm vậy vì gia đình không để em sống thiếu thốn. Tuy nhiên, vì buồn chuyện gia đình và chịu áp lực quá lớn nên em đã bỏ nhà đi. Còn những tin nhắn tống tiền mà gia đình nhận được trong thời gian qua tất cả đều là giả mạo để trục lợi cá nhân thôi”, anh An nói.

Đã tìm được nữ sinh Đồng Nai sau 10 ngày mất tích - 1

Em Nguyễn Thị Minh Tiên (bên trái) đã được tìm thấy trong tình trạng sức khoẻ và tinh thần ổn định. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Anh An cho biết thêm, hành trình tìm Tiên gặp nhiều khó khăn bởi những thông tin gây nhiễu. Tuy nhiên, sau khi được công an xác nhận, gia đình đã nhờ tới sự trợ giúp của tổng đài di động để lần theo số điện thoại và tin nhắn của em. Từ đó, gia đình đã tìm thấy Tiên trong tình trạng sức khoẻ tốt và tinh thần ổn định.

Trước đó, Tiên đã mất liên lạc với gia đình từ khoảng 7h ngày 7.1.2016 khi đang đi học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Biên Hòa (đường Hà Huy Giáp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Khi đi, Tiên mặc đồng phục học sinh và mang theo cặp xách. Sau khi phát hiện Tiên mất tích, gia đình đã trình báo vụ việc với công an phường Quyết Thắng. Công an phường tiếp tục đưa thông tin lên công an TP.Biên Hoà để cùng vào cuộc.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã truy lùng thông tin của số điện thoại đã nhắn tin tới gia đình, bao gồm cả tin nhắn tống tiền 10 triệu đồng. Theo kết quả điều tra, tin nhắn tống tiền đến từ một SIM số rác, chưa từng phát sinh một cuộc gọi hay tin nhắn nào trước khi thực hiện tin nhắn tống tiền.

Đã tìm được nữ sinh Đồng Nai sau 10 ngày mất tích - 2

Nội dung tin nhắn tống tiền từ một số điện thoại lạ, được xác định là SIM rác (Ảnh do gia đình cung cấp).

Do thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ nữ sinh mất tích bí ẩn nên vụ việc trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Trước vụ mất tích của em Tiên, vào cuối tháng 9.2015, tại Đồng Nai cũng xảy ra vụ mất tích bí ẩn của nữ sinh Nguyễn Thị Cúc (13 tuổi, học lớp 8).

Theo gia đình Cúc, vào sáng 25.9.2105, Cúc đi học bình thường. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, gia đình nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm, báo cháu Cúc không đến trường. Gia đình đã tìm kiếm khắp nơi, phát tờ rơi đồng thời trình báo cơ quan chức năng nhưng đến nay chưa có kết quả.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot