Đại uý Lê Thị Hiền làm gì khi bị đình chỉ vì mạt sát nhân viên hàng không?

Ngày 25/08/2019 15:15 PM (GMT+7)

Sáng 23/8, Công an quận Đống Đa (TP.Hà Nội) đã công bố Quyết định đình chỉ công tác đối với Đại úy Lê Thị Hiền 30 ngày. Dư luận hiện băn khoăn, trong thời gian bị đình chỉ công tác, bà Hiền làm công việc gì?

Thông tin từ Phó trưởng Công an quận Đống Đa Nguyễn Văn Thi, nữ Đại uý Lê Thị Hiền (SN 1983, Thanh Hoá, hiện là cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông – trật tự - phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa) – người mạt sát, chửi bới thậm tệ các nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8 hiện đang phải chịu quyết định đình chỉ 30 ngày của công an quận này.

Theo Thượng tá Thi, trong thời gian đình chỉ, nữ cán bộ này vẫn phải đến cơ quan để làm các việc theo yêu cầu của đơn vị.

Báo cáo của Đại tá Võ Hồng Phương – Trưởng Công an quận Đống Đa gửi tới Công an TP.Hà Nội, căn cứ quy định, bước đầu xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của bà Hiền trong các đoạn video được lan truyền đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân.

Trong các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh của Đại uý Lê Thị Hiền ngày 11/8, người này có những lời nói rất nhạy cảm, không chuẩn mực.

Cụ thể: “Ý thức không bằng con ruồi”, “Bố mày năn nỉ mày không cho, bố phải nói với mày câu như thế đấy”, “mày ấy, loại mày đi ra ngoài người ta vả vào mặt mày”,  “một ngày tôi phải chạy 5 triệu facebook cho con này không có chồng, ế chồng, có con ra dị tật”, “đánh tôi đi, tôi xxx nói được vì giọng tôi to”, “bố mày có chân có tay bố tự đi được, bố nói chuyện sau”, “nhìn mặt đã xấu lại còn ngu, đã siđa còn mồm thối”, “bày đặt chảy nước, lấy cái bỉm của con tao dính vào mắt cho mù mắt mẹ nó đi”.

Đại uý Lê Thị Hiền làm gì khi bị đình chỉ vì mạt sát nhân viên hàng không? - 1

Nữ Đại uý Lê Thị Hiền tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8.

Lúc này, nam nhân viên sân bay đã trao đổi với người đi cùng của nữ Đại uý Công an quận Đống Đa “Chị không chấp hành, chúng em phải khống chế đấy anh” khi bà Hiền vẫn đang to tiếng ở sảnh sân bay.

Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn không dừng lại. Khi bị cán bộ nhân viên sân bay khống chế đưa vào phòng, bà Hiền liên tục hô lớn “ăn cướp, ăn cướp”, “mày thả tay tao ra”, “nó khoá tay chị này, ôi trời ơi, nhanh lên em ơi, nhanh lên, đau lắm rồi. Vỡ cái hồng hồ của chị 6 nghìn đô, ôi trời ơi”, “ôi trời ôi, nó đánh tôi, gãy tay tôi rồi, thằng chó kia gãy tay tao rồi”…

Những hình ảnh, lời nói của bà Hiền được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Dư luận bức xúc vì đây không phải là hình ảnh của chiến sĩ công an nhân dân.

Biện minh cho hành động của mình, ở các trao đổi với báo chí, bà Hiền cho biết bà bức xúc như vậy lỗi là từ phía nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trước. Tuy nhiên, lời biện minh này cũng không thể phủ nhận việc bà Hiền đã vi phạm quy định về ứng xử của ngành nơi công cộng.

Bình luận dưới các bài viết liên quan đến bà Hiền của Báo điện tử Dân Việt, nhiều độc giả bày tỏ sự bức xúc khi xem được những thông tin trong clip về bà Hiền.

Đại uý Lê Thị Hiền làm gì khi bị đình chỉ vì mạt sát nhân viên hàng không? - 3

Khi bị khống chế vào phòng làm việc, bà Hiền liên tục la lớn, kêu bị đánh gãy tay, hỏng đồng hồ 6 nghìn đô.

Trong bài viết “NÓNG: Công an Hà Nội xử lý nữ Đại úy chửi, dọa nhân viên hàng không” được báo đăng tải ngày 23/8, độc giả Phandinh bình luận” Bà Hiền, trong Clip rõ ràng bà nắm áo bảo vệ sân bay và la làng la xóm " mày đánh tao đi" rất nhiều lần. Chính bà gây sự với nhiều người, mà còn đỗ lỗi cho cô nhân viên hả? Tôi mà có thẩm quyền sẽ đuổi việc bà”.

Cũng bình luận trong bài viết trên, độc giả Ly Cty bày tỏ “Xem video chỉ thấy chị này xưng xỉa gào thét, lăng mạ với nhân viên an ninh . Khi chị này bị mời về nơi giải quyết thì vụ vạ la làng .... bằng chứng đã rõ như vậy nên không thể tin lời phân bua giải thích của chị này”.

Đáng chú ý, trong bình luận của độc giả NH dưới bài viết nhận được nhiều lượt thích, độc giả này đã khẳng khái nêu quan điểm: “Tôi đi nhiều chuyến bay, không bao giờ có chuyện nhân viên hàng không doạ dẫm khách hàng vì họ chỉ là nhân viên bình thường. Họ phải tuân thủ qui định, hoà nhã với khách vì không như vậy họ sao họ tồn tại được.

Mọi người có thể xem clip thấy công an Hiền đã có lời nói côn đồ, tâm địa độc ác, dựng đứng vu vạ các anh an ninh nhà ga đánh người như thế nào. Chỉ lạ sao 1 con người tư cách xấu xí thế mà là đại uý công an nhân dân nhỉ? Hết người rồi chăng. Đề nghị xem xét”.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xem xét, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của nữ Đại uý Lê Thị Hiền.

Nữ hành khách dọa nạt nhân viên Vietnam Airlines: Họ mắng con gái tôi trước
Bà Hiền cho rằng lời nói khiếm nhã của bà ở nơi công cộng là không phù hợp, nhưng tất cả đều có nguyên nhân chứ không đơn thuần như clip trên mạng xã...
Theo Hòa Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội