Dân Hà Nội khổ vì đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ… 13

Ngày 17/08/2015 11:09 AM (GMT+7)

Nhiều người dân ở các quận Ba Đình, Đống Đa (Hà Nội) đang phải sống khổ sở do bị mất nước nhiều ngày nay.

“Trời nóng nực, nhà tôi lại không có lấy một giọt nước để ăn uống, tắm giặt. Cực vô cùng” - chị Hoàng Thanh ngụ nhà 404A, D10, khu tập thể Thành Công bức bối.

Hiện toàn bộ các khu dân cư dọc đường Láng, đường Đê La Thành, khu Tây Tựu đang được Công ty Nước sạch Hà Nội cấp nước luân phiên, nghĩa là cứ cách 1-2 ngày mới được cấp một lượng nước nhỏ giọt. Bên cạnh đó, số giờ cấp nước ở nhiều quận khác cũng bị giảm xuống. Công ty Nước sạch Hà Nội phải chở nước bằng xe bồn tới cấp cho một số bệnh viện, trường học.

Theo ông Trần Quốc Hùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội, ngoài các nhà máy nước, trung bình Công ty Nước sạch Hà Nội nhận từ đường ống nước sông Đà 50.000-55.000 m3/ngày đêm. Nhưng suốt ba ngày nay, công ty không nhận được một giọt nước nào từ hệ thống này. Do đó trong những ngày qua, công ty phải giảm lượng nước cấp cho nhiều quận.

Dân Hà Nội khổ vì đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ… 13 - 1 

Cư dân khu tập thể Thành Công (Ba Đình) phải đi xin nước về dùng. Ảnh: HOÀNG VÂN

“Đường ống nước sông Đà vừa mới cấp nước trở lại nhưng áp lực rất yếu. Lượng nước từ đường ống này đang được ưu tiên cấp cho những khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp trước, đó là toàn bộ khu vực phía tây Hà Nội. Công ty Nước sạch Hà Nội chỉ là đơn vị cuối nguồn nhận được nguồn này” - ông Hùng cho hay.

Ông Hùng thông tin thêm từ 7 giờ sáng 17-8, đơn vị cấp nước sông Đà có thể mở van cấp nước trở lại từ đường ống này cho hệ thống cấp nước của Công ty Nước sạch Hà Nội. “Tuy nhiên, do mất nước dài ngày như vậy nên phải mất 3-4 ngày sau, nước sông Đà mới về đến khu vực quận Đống Đa, Ba Đình”.

Trước đó, sáng 13-8, đường ống nước sạch sông Đà lại bị vỡ lần thứ 13. Đơn vị vận hành đường ống là Công ty Nước sạch Vinaconex đã phải dừng cấp nước cho TP Hà Nội.

Theo Hoàng Vân (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot