Phát hờn khi thấy mẹ chồng "nhà người ta" bán cả đàn lợn mua xe SH cho con dâu

Ngày 10/06/2017 11:14 AM (GMT+7)

Thương nàng dâu làm kế toán lương bèo bọt 4 triệu đồng, mẹ chồng liền bán đàn lợn mua xe SH cho con.

"Xem phim 'Sống chung với mẹ chồng' rồi ai cũng bảo sợ không dám lấy chồng. Nhưng tôi tin đâu đó vẫn còn mẹ chồng tốt như bác này", bạn Hoàng Tuyên mở lời cho câu chuyện đầy cảm động về mẹ chồng - nàng dâu "nhà người ta" đang gây sốt mạng xã hội.

Hoàng Tuyên cho biết, đó là vào một buổi trưa nóng như lửa thiêu. Một bác gái khoảng gần 50 tuổi bước vào cửa hàng:

- Cháu ơi, có cái áo nào đi làm được không bác mua cho con dâu của bác?

- Dạ, bác để cháu tìm cho ạ. Chị ấy tầm bao nhiêu cân vậy bác?

- Nó cao lắm cao mét 65, nặng 52 cân cơ đấy! 

Mình ngạc nhiên: "Oà. Bác còn nhớ được cả chiều cao và cân nặng của con dâu cơ ạ?".

Phát hờn khi thấy mẹ chồng amp;#34;nhà người taamp;#34; bán cả đàn lợn mua xe SH cho con dâu - 1

Mẹ chồng đi mua áo cho con dâu gây sốt mạng xã hội.

Bác trả lời: "Ơ, tất nhiên rồi cháu, nó là con dâu mình, ở với mình cả đời cơ mà. Bác hay mua đồ cho nó nên phải hỏi cho chắc sợ về nó không mặc vừa, ngại lắm".

Trời! Mình cứ nghe như trong phim vậy, mình chọn được mấy cái cho bác, bác lựa được 1 cái áo hoa màu trắng rồi bảo: "Cho bác cái này, nó thích màu sáng sáng như này này. Mà bớt cho bác chút nhé!".

Mình bảo: "Dạ được bác ạ, cháu thấy ngưỡng mộ bác quá, hiểu con dâu thế ạ? Cháu thấy mẹ chồng nàng dâu là hay không hợp lắm".

Bác liền kể: "Ai thì bác không biết chứ bác thì thương nó lắm. Nó đi làm kế toán lương bèo bọt 4 triệu đồng, bác mới bán đàn lợn mua cái xe SH cho nó đi làm đấy! Nó là dâu mình sống với mình cả đời mà cháu, con gái đi lấy chồng xa rồi nó có chăm được mình đâu. Mà bác đang 'lấy công' đấy, giờ tốt với nó để sau này già nó còn chăm sóc mình chứ!".

Sau khi nghe xong câu chuyện, bạn Hoàng Tuyên không biết nói gì hơn ngoài việc bày tỏ sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ tình cảm của vị khách này dành cho con dâu.

"Bác còn mua thêm mấy cái quần đùi lanh bảo 'Mua cho nó mặc cho mát chứ toàn thấy nó mặc quần dài". Ước gì mẹ chồng tương lai của mình cũng được như thế. Mình không kịp bỏ máy ra quay đoạn bác nói, chỉ chụp tạm cái ảnh", bạn Hoàng Tuyên chia sẻ thêm.

Câu chuyện trên như "làn gió mát" thổi bay sức nóng của bộ phim "Sống chung với mẹ chồng". Bạn Nguyễn Thanh Huyền ở Hà Nội bày tỏ: "Ngưỡng mộ bác quá. Ai cũng có tư tưởng tâm lý như này thì làm gì có cửa cho phim đang gây sốt như hiện giờ nhỉ".

Cùng chung tâm trạng, một bạn khác giãi bày: "Không cần biết câu chuyện này là thật hay giả nhưng xã hội bây giờ hiện đại rồi, không thiếu những bà mẹ chồng tốt và tâm lý. Họ cũng chỉ có 1 người con trai thôi. Không tốt với con dâu thì tốt với ai. Nhưng mà trước tiên muốn mẹ chồng thương thì hãy làm con dâu ngoan và tốt trước khi muốn mẹ chồng tốt với mình. Đừng viễn vông phim ảnh rồi nhìn đời toàn màu đen thì sai lầm đấy các bạn ạ".

Hay một cô con dâu khác khoe: "Mình đi chơi về thấy mẹ chồng đưa cho túi quần áo bảo mẹ mua cho để mặc đi ngủ cho mát. Mẹ còn bảo 'Con xem thích không, không thì mẹ đi đổi cho bộ khác". Thế là mình thấy hạnh phúc lắm rồi".

Trong khi đó, nhiều cô con dâu tỏ ra "không may mắn" cho biết: "Tôi tin ở đâu đó có câu chuyện này nhưng chắc chắn không phải mẹ chồng tôi".

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h