Đang điều tra vụ cơm trắng chuyển sang màu đỏ sau một đêm

Ngày 30/03/2016 12:11 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xuống nhà ông L.V.T (54 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP. HCM) để lấy mẫu gạo sau khi nấu cơm chuyển sang màu đỏ về điều tra.

Sáng ngày 30/3, Công an xã Tân Quý Tây cho biết, vào chiều qua ngày 29/3, đoàn liên nghành gồm Công an, y tế huyện Bình Chánh đã xuống nhà ông T. để ghi nhận việc sau khi nấu cơm trắng chuyển sang màu đỏ để điều tra, làm rõ kết quả. Ngoài mẫu gạo gia đình ông T. chưa nấu, cơ quan chức năng cũng quan sát thực tế cơm có hiện tượng chuyển sang màu đỏ.

Trước đó, giữa tháng 3, ông T. ra chợ Bình Chánh mua 5kg gạo để nấu ăn, được đại lý giới thiệu là gạo mới, thơm, ăn rất ngon. Ngày 24/3, gia đình ông T. nấu cơm ăn nhưng ăn không hết nên để qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau, ông T. mở nồi cơm phát hiện cơm nấu đã chuyển màu đỏ, khi đem hòa vào nước thì có màu đỏ khiến gia đình hoang mang. 

Để kiểm chứng, ông T. nấu thêm một nồi cơm nữa để qua đêm thì nồi cơm cũng chuyển sang màu đỏ. Đến thời điểm hiện tại, gia đình ông T. đã nấu ăn hết 4 kg, còn 1kg được giữ lại sau vụ việc bàn giao cơ quan chức năng điều tra.

Gạo gia đình ông T. mua nấu để qua đêm chuyển sang màu đỏ

Liên quan đến gạo ông T. mua sau khi nấu chuyển sang màu đỏ, PV đã tìm đến đại lý nơi bán gạo cho ông T. Bà H. chủ đại lý tại chợ Bình Chánh xác nhận, vào giữa tháng 3 có bán gạo cho một người đàn ông xã Tân Quý Tây 5kg.

Gạo đó là gạo mới Đài Loan được một công ty kinh doanh gạo ở Tiền Giang cung ứng cho đại lý của bà H. Gia đình bà H. cũng lấy gạo này nấu ăn, thấy ngon, giá hợp lý nên nhập về bán với giá 14.000 đồng/kg. Nhiều người cũng đã mua gạo này về nấu ăn nhưng cũng chưa thấy ai phản ánh.

“Rất mong cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự thật thế nào bởi gia đình tôi đã buôn bán gạo lâu năm, chưa từng để mất uy tín với khách hàng”, bà H. bày tỏ.

Ông T. cho biết, hiện tại sức khỏe gia đình ông ổn, tuy nhiên hay bụng đôi lúc cảm thấy khó chịu.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Trạm Y tế xã Tân Quý Tây cho biết cũng đã ghi nhận thông tin về gia đình ông T. mua gạo nấu ăn, cơm để qua đêm chuyển sang màu đỏ.

“Thông tin này được Công an viên thôn báo lên, chúng tôi cũng đang tìm hiểu thực hư thế nào, ảnh hưởng sức khỏe ra sao? Trạm Y tế đến thời điểm hiện tại chưa cấp cứu, hay điều trị cho gia đình ông T. khi ăn gạo chuyển sang màu đỏ”, vị lãnh đạo này nói.

Theo Tân Phú (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Kinh hoàng thực phẩm bẩn