Đăng kí tiêm vắc xin Pentaxim: Tiếp tục điệp khúc nghẽn mạng

Ngày 17/03/2016 11:11 AM (GMT+7)

Truy cập đăng ký tiêm vắc xin bằng máy tính, điện thoại không được, nhiều phụ huynh đã nhờ đồng nghiệp nhưng cũng gặp tình trạng như trên.

Theo ghi nhận của phóng viên, 9h00 sáng 17.3, nhiều phụ huynh đã tạm dừng công việc để truy cập website http://ytdphanoi.gov.vn/ của Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) để đăng ký tiêm chủng cho con.

dang ki tiem vac xin pentaxim: tiep tuc diep khuc nghen mang - 1

Do số lượng người truy cập vào website http://www.ytdphanoi.gov.vn lớn nên đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Anh Nguyễn Văn Thịnh (Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, anh truy cập vào website Trung tâm y tế dự phòng thông báo nhưng không truy cập được. Sau đó, anh đã truy cập bằng điện thoại nhưng vẫn gặp tình trạng như trên.

“Truy cập bằng máy tính và điện thoại đều không được, tôi đã nhờ 3 anh em đồng nghiệp cùng phòng để đăng ký cho con nhưng kết quả không khả quan hơn” – Anh Thịnh nói.

Anh Thịnh cho biết thêm, con anh đã đến lịch tiêm mũi 1 từ đầu tháng 3 nhưng lúc đó anh không đăng ký được do không truy cập được. Lần này anh hy vọng sẽ đăng ký tiêm cho con được nhưng vẫn gặp tình trạng nghẽn mạng.

“Nhiều lần đăng ký tiêm vắc xin gần đây đều gặp tình trạng tắc nghẽn mạng, tại sao các Trung tâm không cải tiến tình trạng trên cho người dân đỡ vất vả?” – Anh Thịnh đặt câu hỏi.

dang ki tiem vac xin pentaxim: tiep tuc diep khuc nghen mang - 2

Một số khác truy cập được vào website http://www.ytdphanoi.gov.vn nhưng được thông báo, hệ thống đang bận.

Cùng hoàn cảnh không truy cập được vào website http://ytdphanoi.gov.vn, chị Nguyễn Thị Châu (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, chị xin nghỉ 2 tiếng buổi sáng để vào website đăng ký tiêm vắc xin cho con nhưng không được. Website đăng ký tiêm vắc xin luôn thông báo không truy cập được.

Trao đổi với PV ngày 16.3 về tình trạng tắc nghẽn mạng diễn tra trong các đợt đăng ký tiêm vắc xin qua mạng trước đó, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cho biết, Trung tâm đã thuê đối tác phụ trách kỹ thuật là VNPT Hà Nội nên các vấn đề kỹ thuật và cải tiến để tránh tình trạng nghẽn mạng đều được VNPT Hà Nội tính toán. Tuy nhiên, số lượng người truy cập lớn trong một thời gian ngắn nên đã diễn ra tình trạng trên.

“Trung tâm chỉ làm các công việc chuyên môn, còn về kỹ thuật, Trung tâm đã thuê một đối tác nhà nước phụ trách và tính toán các phương án để người dân truy cập tốt nhất” – Ông Cảm cho hay.

Trước đó, Trung tâm y tế Dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh) thông báo từ 9h00 sáng ngày 17.3, trung tâm sẽ tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim với số lượng 3.080 liều qua trang thông tin điện tử của trung tâm: http://www.ytdphanoi.gov.vn.

Theo Công Phương (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Vắc xin an toàn
Tin hay đừng bỏ lỡ