Đào trơn giá rẻ bày bán đầy chợ, chị em thi nhau mua: Tiểu thương tiết lộ bất ngờ

Ngày 20/06/2020 08:00 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội, loại đào bóng bẩy, đẹp mắt được bày bán rất nhiều trên các xe hàng rong, các sạp hoa quả tại chợ cóc và trên chợ mạng với số lượng lớn.

Được gắn mác đào Sa Pa (Lào Cai), những quả đào có hình dáng bắt mắt, khi ăn có vị ngọt thanh, dóc vỏ, thịt giòn bán với giá cực rẻ, chỉ từ 10-20.000 đồng/kg, thậm chí có nơi chỉ bán với giá 5.000 đồng/kg. được chị em đua nhau mua về ăn và làm trà đào handmade.

Đào trơn giá rẻ bày bán đầy chợ, chị em thi nhau mua: Tiểu thương tiết lộ bất ngờ - 1

Bài viết rao bán loại đào trơn này với giá chỉ 5.000 đồng/kg trên chợ mạng thu hút hơn 500 lượt bình luận đặt hàng bởi giá siêu rẻ.

Đứng cạnh chiếc xe thồ với 2 sọt đào lớn có biển 10.000 đồng/ nửa kg trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), chị Hoa cho biết, đây là đào Sa Pa được chị lấy ở chợ đầu mối hoa quả.

“Loại đào này vỏ mỏng bóng láng, thịt giòn, ăn cả vỏ cũng được vì nó không có nhiều lông như các loại đào khác. Người mua đông lắm, có người mua 5-10kg về ngâm đường làm trà đào uống cả năm, mỗi ngày tôi bán cả tạ”, chị Hoa cho biết.

Đào trơn giá rẻ bày bán đầy chợ, chị em thi nhau mua: Tiểu thương tiết lộ bất ngờ - 3

Đào trơn giá rẻ bày bán đầy chợ, chị em thi nhau mua: Tiểu thương tiết lộ bất ngờ - 4

Những quả đào vỏ nhẵn, ruột vàng gắn mác đào Sa Pa được bày bán tràn lan khắp các chợ với số lượng lớn.

Theo tìm hiểu của PV, thực tế, những trái đào này được nhập từ các vườn đào ở Trung Quốc, sau khi được chuyển về Việt Nam thì các tiểu thương đều quảng bá đây là đào Việt, đào Sa Pa, Mộc Châu, Sơn La để bán được giá.

Tại chợ đầu mối hoa quả phía Tây Hà Nội, đào được bày bán la liệt khắp các quầy bên trong với giá bán lẻ chỉ 10.000 đồng/kg, giá bán buôn là 130.000 đồng/ thùng 20kg.

Chị Hoa, tiểu thương tại đây cho biết, đào có 3 loại: Đào lông, đào ruột vàng và đào xanh. Nhưng đào ruột vàng hay còn gọi là đào giòn, đào trơn bán chạy hơn cả vì đẹp mắt, vỏ mỏng, thịt giòn. Loại đào này được nhiều người mua về bán rong trên các xe hàng hoặc bán online trên mạng kiếm lời.

Đào trơn giá rẻ bày bán đầy chợ, chị em thi nhau mua: Tiểu thương tiết lộ bất ngờ - 5

Chỉ bằng mắt thường chúng ta dễ dàng phân biệt được đào Trung Quốc và đào Việt Nam.

Đào trơn giá rẻ bày bán đầy chợ, chị em thi nhau mua: Tiểu thương tiết lộ bất ngờ - 6

Đào được trồng tại Sa Pa chủ yếu là đào lông có vỏ màu xanh.

Chỉ cách phân biệt đào Việt Nam và đào Trung Quốc, chị Hoa cho hay, đào Việt Nam đa phần là loại đào có lông, màu xanh nhạt, phần đỉnh cong lên như mỏ quạ, quả nhỏ, mã không đẹp bằng, thậm chí rất nhiều quả bị nám và sâu đục, giá khoảng 20-30.000 đồng/kg.

“90% đào trơn nhìn mượt mà đang bán ngoài thị trường là đào Trung Quốc vì đều quả, màu vàng đỏ hoặc màu hồng nhìn rất đẹp mắt. Hiện tại, đào đang vào mùa nên nhiều và rẻ, khi ăn sẽ thấy đậm vị, ngọt hơn và giòn hơn”, chị Hoa nói.

Đào trơn giá rẻ bày bán đầy chợ, chị em thi nhau mua: Tiểu thương tiết lộ bất ngờ - 7

Tại chợ đầu mối hoa quả, không khó để nhìn thấy hàng trăm chiếc thùng đựng đào có nhãn mác Trung Quốc xếp thành đống bên cạnh những sạp bán đào.

Trên các hội chị em, không khó để thấy hàng loạt hình ảnh “khoe” sản phẩm đào ngâm, trà đào handmade tự tay làm tại nhà với những miếng đào vàng óng, đẹp mắt.

Chị Trần Kim Chung (trú tại Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, ngày nghỉ chị ra chợ đầu mối hoa quả gần nhà mua cả sọt 16kg với giá 80.000 đồng về ngâm dùng cả năm.

Đào trơn giá rẻ bày bán đầy chợ, chị em thi nhau mua: Tiểu thương tiết lộ bất ngờ - 8

Giá rẻ lại là thức uống giải nhiệt nên chị em thi nhau mua đào về ngâm dùng cả năm.

“Tôi tìm hiểu thấy quả đào rất tốt có nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như kẽm, canxi và còn làm đẹp da nữa nên tranh thủ mùa đào đang rộ, tôi mua về ngâm để giải nhiệt. Người bán thì bảo đào Việt Nam được trồng ở Sa Pa nhưng tôi thấy rẻ nên xuất xứ ở đâu cũng vậy thôi, cứ mua đã”, chị Chung nói.

Ông Vũ Xuân Quý – Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Sa Pa cho biết, loại đào vỏ nhẵn, bóng, màu vàng đỏ được bày bán với số lượng lớn này không phải đào được trồng tại Sa Pa. Tại địa phương chủ yếu là giống đào lông, cho thu hoạch vào tháng 7 và tháng 8, chính vì thế, có thể khẳng định sản phẩm đang bày bán trên thị trường không phải đào Sa Pa mà là đào nhập từ các nơi khác gắn mác đào Sa Pa để dễ dàng tiêu thụ hơn.

Nguồn: https://danviet.vn/dao-tron-gia-re-bay-ban-tran-lan-o-cho-chi-em-thi-nhau-mua-tieu-thuo...

Quạt điều hòa mini giá siêu rẻ thổi vù vù 3 cấp độ gây sốt, đáng tiền hay phí tiền?
Những chiếc quạt điều hòa mini giá rẻ "giật mình" chỉ từ 120.000-350.000 đồng đang được rao bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử, được quảng...
Theo Khánh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h