Đau đớn vì chồng mất tích 23 năm đã lấy vợ, sinh con và giờ đang ngồi tù...

Ngày 30/10/2016 11:46 AM (GMT+7)

Cô Linda Iseler cùng 2 con trai sống ở Indianapolis, Mỹ đã sốc khi nhận được điện thoại thông báo người chồng cũ mất tích 23 năm mạo nhận danh tính người chết, đã có vợ mới và hiện đang ngồi tù.

Dailymail đưa tin, Richard Hoagland  (63 tuổi) đã bị cảnh sát bang Florida, Mỹ bắt giữ vì tội mạo nhận danh tính người chết suốt 23 năm ròng.

Richard và Linda Iseler đã có một tổ ấm hạnh phúc và 2 con trai ở Indianapolis. Tuy nhiên, biến cố xảy ra vào năm 1993, sau 11 năm kết hôn, người chồng Richard mất tích một cách bí ẩn, không rõ lý do.

Đau đớn vì chồng mất tích 23 năm đã lấy vợ, sinh con và giờ đang ngồi tù... - 1

Richard Hoagland, Linda Iseler và hai cậu con trai.

Người vợ Linda kể lại rằng vào hôm đó, Richard đã gọi điện cho cô và nói rằng ông bị bệnh nặng cần đến bệnh viện ngay lập tức. "Richard  gọi điện cho tôi từ nơi làm việc và nói rằng ông ấy không khỏe, cần đến bệnh viện cấp cứu. Tôi hỏi rằng có thể chờ tôi đi cùng không thì Richard nói rằng không kịp nữa", cô Linda cho biết. 

Sau đó, Linda điên cuồng tìm kiếm tất cả các bệnh viện trong thành phố nhưng không thấy tăm hơi. Richard biến mất mà không hề mang theo bất cứ đồ dùng gì, kể cả quần áo và hộ chiếu. 

Đau đớn vì chồng mất tích 23 năm đã lấy vợ, sinh con và giờ đang ngồi tù... - 2

Sau khi mất tích, Richard gửi thiệp chúc mừng 2 con trai nhân ngày sinh nhật

Các nhà chức trách tìm thấy xe hơi của Richard bị bỏ lại tại sân bay quốc tế Indianapolis nhưng không có hành khách nào mang tên như vậy trong các chuyến bay khoảng thời gian đó. 

Điều kỳ lạ là sau đó, 2 con trai đều nhận được thiếp chúc mừng sinh nhật từ cha mình nhưng không ghi rõ địa chỉ. Sau 10 năm chờ đợi trong tuyệt vọng, Linda đã đi bước nữa với người đàn ông khác. 

Gần đây, Linda nhận được điện thoại từ sở cảnh sát hỏi rằng có biết ai tên là Richard Hoagland không và thông báo thêm rằng anh ta hiện đang ở trong tù. 

Đau đớn vì chồng mất tích 23 năm đã lấy vợ, sinh con và giờ đang ngồi tù... - 3

Richard giả danh một ngư dân đã chết từ năm 1991 tên Terry Symansky

Đau đớn vì chồng mất tích 23 năm đã lấy vợ, sinh con và giờ đang ngồi tù... - 4

Richard bị kết tội mạo danh và đang bị tạm giam.

Cảnh sát cho biết Richard đã thuê phòng trọ ở Florida rồi ăn trộm giấy từ của con trai chủ trọ - một ngư dân đã chết từ năm 1991 tên là Terry Symansky. Suốt những năm qua, Richard sống dưới cái tên này, đã mua nhà và kết hôn với một người phụ nữ tên là Mary Hickman. Họ đã có với nhau một đứa con. 

Mùa hè năm ngoái, cháu của Terry Symansky tra cứu gia phả dòng họ trên mạng và phát hiện  người chú quá cố đã kết hôn 2 năm sau khi được chôn cất. Anh đã báo cảnh sát và Richard  bị triệu tập để thẩm vấn.

Đau đớn vì chồng mất tích 23 năm đã lấy vợ, sinh con và giờ đang ngồi tù... - 5

Richard  và người vợ hiện tại tệ là Mary Hickman

Tại sở cảnh sát, Richard Hoagland cho biết lý do biến mất năm 1993 là có xung đột với vợ nhưng không đủ dũng cảm để ly hôn.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự