Đầu tuần, miền Bắc tiếp tục mưa lạnh

Ngày 09/03/2015 09:22 AM (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn và lạnh sẽ còn kéo dài ở các tỉnh thành Bắc Bộ trong những ngày tới, trong đó trọng tâm là các tỉnh khu vực phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội.

Theo đó, gió đông nam ẩm tiếp tục hoạt động mạnh, lấn át khối khí lạnh tại khu vực Bắc Bộ, do vậy tình trạng thời tiết ẩm ướt, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù sẽ còn tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ. Sương mù xuất hiện nhiều về đêm và sáng, và tập trung ở các tỉnh ven biển, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, đây cũng là nguyên nhân làm hạn chế tầm nhìn cho mọi người khi tham gia giao thông.

Cụ thể dự báo các khu vực trong những ngày đầu tuần như sau:

Các tỉnh thành phía tây Bắc Bộ từ ngày 09 đến ngày 13/3 phổ biến nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, trời rét, riêng khu vực Tây Bắc không mưa, trưa chiều có nắng. Nhiệt độ cao nhất dự báo ổn định 23 – 26 độ C, khu vực Tây Bắc 31 – 34 đọ C.

Khu vực phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ ngày 09 đến 13/3, tiếp tục duy trì nhiều mây, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Độ ẩm ở mức cao 92 – 95%, trời âm u kéo dài cả ngày. Nhiệt độ cao nhất ổn định 19 – 22 độ C.

Từ ngày 09 đến 13/3, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế phổ biến nhiều mây, phía bắc có mưa nhỏ rải rác, phía nam có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ cao nhất dự báo phía bắc 23 – 26 độ C, phía nam 27 – 30 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết khá tốt, phổ biến không mưa, ngày nắng, nhiệt độ ổn định mức 29 – 32 độ C, thời tiết thuận lợi cho công việc và vui chơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 09 đến 13/3, tiếp tục sẽ là chuỗi ngày nắng đẹp, trời hầu như ít mưa, các tỉnh miền đông Nam Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ở mức trên 35 độ C, các nơi khác ở Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên nhiệt độ phổ biến 31 – 34 độ C.

Dự báo thời tiết một số thành phố lớn ngày 09/3:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 22 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết