Quá nhỏ để hiểu mẹ qua đời, cậu bé bật hỏi bên quan tài 'Sao mẹ không nằm cạnh con?'

Ngày 27/04/2017 00:05 AM (GMT+7)

Quá nhỏ để hiểu được sự thật mẹ đã không còn có thể chăm sóc, cười đùa với các em, những đứa trẻ này không rời mẹ nửa bước, thậm chí đòi đánh thức mẹ dậy.

Có thể nói niềm hạnh phúc của đứa trẻ không có gì thay thế được người mẹ và ngược lại chính những đứa con là động lực sống cho người đã mang nặng đẻ đau.

Thế nhưng, "cuộc sống chẳng tày gang", nhiều trường hợp người mẹ bất ngờ ra đi khi đứa con còn quá nhỏ. Đứa trẻ ngây ngô tưởng mẹ đi ngủ như mọi ngày nên không chịu rời mẹ nửa bước, thậm chí gào khóc đánh thức mẹ dậy.

"Sao mẹ không ngủ cạnh con mà lại nằm trong này?"

Hẳn mọi người còn nhớ câu chuyện về một cậu bé người Philippine ôm lấy chiếc quan tài của mẹ. Mẹ của cậu bé đã qua đời, nguyên nhân cái chết không được đề cập chi tiết, tuy nhiên, vì vẫn tưởng mẹ chỉ đang ngủ một giấc thật sâu nên cậu bé cố kéo chiếc ghế nhựa leo lên quan tài, cố ôm lấy mẹ.

Cậu bé ngây ngô hỏi "Sao mẹ không ngủ cạnh con mà lại nằm trong này?". Hình ảnh lan truyền trên facebook đã khiến nhiều trái tim người lớn quặn đau.

qua nho de hieu me qua doi, cau be bat hoi ben quan tai 'sao me khong nam canh con?' - 1

Cậu bé ôm quan tài mẹ khiến dân mạng phải bật khóc.

qua nho de hieu me qua doi, cau be bat hoi ben quan tai 'sao me khong nam canh con?' - 2

qua nho de hieu me qua doi, cau be bat hoi ben quan tai 'sao me khong nam canh con?' - 3

Cậu bé kê ghế nằm bên cạnh quan tài mẹ.

Hồn nhiên tưởng mẹ đang ngủ

Vào tháng 11 năm ngoái, câu chuyện về hai đứa trẻ 3 và 4 tuổi ở Hartlepool, County Durham, Anh ngủ suốt một đêm bên người mẹ đã tử vong sau một cơn động kinh khiến mọi người phải nức nở theo.

qua nho de hieu me qua doi, cau be bat hoi ben quan tai 'sao me khong nam canh con?' - 4

Harley và Skyelar bên mẹ khi còn sống.

Hai bé Harley và Skyelar được mẹ là chị Jamie Leigh Twidale, 24 tuổi, tắm cho tại nhà như bình thường. Tuy nhiên, sau khi tắm xong cho con và đang đổ nước đi, chị Jamie bỗng đột nhiên lên cơn động kinh và tử vong sau đó.

Harley và Skyelar nghĩ rằng mẹ chỉ đang ngủ nên ngoan ngoãn đi về phòng ngủ như bình thường. Thậm chí hai đứa trẻ còn chưa kịp được mẹ mặc quần áo cho và cứ như vậy đi ngủ. Ngay cả khi nhân viên y tế có mặt tại hiện trường đưa thi thể người mẹ đi, 2 đứa trẻ vẫn tưởng mẹ đang ngủ.

"Mẹ ơi! Con đói"

qua nho de hieu me qua doi, cau be bat hoi ben quan tai 'sao me khong nam canh con?' - 5

Một bức ảnh được cho là đã chụp trong cuộc nội chiến Syria. Bức ảnh không cần lời bình nhưng đã nói lên tất cả. Người mẹ không may thiệt mạng vì bom đạn bên đứa trẻ gần 1 tuổi. Khoảnh khắc đứa bé tự tay vạch áo mẹ để bú sữa khiến nhiều người phải nghẹn ngào.

Theo Tào Nga (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ