Đêm nay, miền Bắc có mưa to và dông

Chiều tối và đêm nay, các tỉnh ở Miền Bắc có thể xảy ra mưa rào và dông. Nắng nóng tại miền Trung bắt đầu dịu dần trong vài ngày tới.

Ngày hôm qua (09/06), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở khoảng 35 – 38 độ.

Một số nơi nhiệt độ vẫn trên 38 độ như: Tương Dương 38.2 độ, Đô Lương (Nghệ An) 38.1 độ, Ba Đồn 38.1 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 38.2 độ, Hoài Nhơn 38.6 độ, Quy Nhơn (Bình Định) 38.2 độ, Tuy Hòa (Phú Yên) 38.5 độ.

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng và Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (10/06), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh nắng nóng sẽ dịu dần với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 – 36 độ; các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận nắng nóng còn duy trì trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Chiều tối nay, Hà Nội có thể có mưa to và dông (Ảnh minh họa)

Trong khi đó tại miền Bắc, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong ngày 10/6, khu vực này sẽ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực đông bắc Biển Đông được cảnh báo sẽ có mưa dông mạnh, có thể có lốc xoáy. Vùng gần tâm áp thấp có gió mạnh cấp 5, giật cấp 6, cấp 7.

Người dân miền Bắc nhất là các tỉnh vùng núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai khi mưa lớn xuất hiện.

Dự báo sang ngày 11, nắng nóng suy giảm thêm. Khoảng ngày 12, ngày 13/ 06 nắng nóng có thể tạm thời kết thúc ở miền Trung.

Dự báo chi tiết cho các tỉnh thành trong cả nước chiều tối và đêm nay (6/10):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi phía bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ, có nơi trên 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 37oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oCNhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết