Diễn biến nóng vụ hiệu trưởng và hội trưởng hội phụ huynh "đấu khẩu" ngay tại lễ tổng kết

Ngày 29/05/2024 21:07 PM (GMT+7)

Huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn để thanh tra đột xuất Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt để làm rõ những vấn đề khuất tất liên quan đến chuyện thu chi, khi phụ huynh phản ứng ngay tại lễ tổng kết.

Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Tối 29-5, ông Nguyễn Bắc Việt - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin trên.

"Huyện đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất trường học này để làm rõ những vấn đề khuất tất liên quan đến phản ứng của hội phụ huynh về việc xã hội hóa mua tủ đồ cho học sinh. Trong sáng mai, đoàn sẽ đến làm việc với trường" – ông Việt nói.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, mạng xã hội Facebook xôn xao trước đoạn video của lễ tổng kết năm học tại Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt. Video này ghi lại cảnh Hiệu trưởng Đinh Thị Bùi Chung - chỉ vào mặt hội trưởng phụ huynh, ngăn cản khi người này nói về những "điều chưa rõ" trong quá trình nhà trường xã hội hóa mua tủ đồ cho các lớp.

Nội dung đoạn clip ghi lại, khi hội trưởng hội phụ huynh được mời lên phát biểu trên sân khấu, người này xin phép toàn thể phụ huynh được trình bày rõ sự việc liên quan đến nhà trường.

Cụ thể, nhà trường xin xã hội hóa từ quỹ hội phụ huynh mua 22 tủ đồ học sinh trong lớp, mỗi lớp 2 cái bằng loại gỗ ép, giá mỗi tủ 6 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được vận động từ quỹ hội phụ huynh.

Hình ảnh Hội trưởng Hội phụ huynh phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Hình ảnh Hội trưởng Hội phụ huynh phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Từ thông tin này, nhiều phụ huynh không đồng ý với ý kiến trên. Lý do cho rằng, kích thước mà hiệu trưởng đưa ra giá chưa đến 6 triệu đồng, cùng đó, tư vấn dùng vật liệu khác nhằm tránh hư hỏng.

Trong lúc hội trưởng hội phụ huynh đang trình bày, bà Đinh Thị Bùi Chung lên sân khấu chỉ tay vào mặt hội trưởng phụ huynh để yêu cầu người này không được đề cập đến chuyện xã hội hóa mua tủ trong lễ tổng kết.

Cũng trong video này, một người khác đứng lên ý kiến (được cho là hiệu phó nhà trường) rằng hội trưởng đã xin phép nên được phép đưa ra ý kiến, bà Chung lúc này giật micro từ tay hiệu phó.

Diễn biến sự việc diễn ra ngay trước hàng chục phụ huynh cùng học sinh nhà trường khiến không khí buổi lễ tổng kết ngày một căng thẳng, nặng nề vì những màn "đấu khẩu" qua lại. Một số phụ huynh tức giận cũng bỏ về.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Minh Hóa cho rằng lễ tổng kết rất quan trọng mà diễn ra "như một cái chợ" chứ không phải là môi trường giáo dục học đường, đặc biệt là hành vi của hiệu trưởng. Phòng đã yêu cầu hiệu trưởng làm báo cáo, khi đoàn kiểm tra có kết luận thì sẽ tùy tình hình, mức độ để xử lý.

Hotgirl vào khách sạn 5 sao ở Hà Nội ăn uống hết hơn 11 triệu rồi bùng tiền
Cô gái vào nhà hàng của một khách sạn 5 sao ở Hà Nội dùng đồ ăn, uống hết hơn 11 triệu đồng nhưng sau đó “bùng tiền”.

Thời sự

Theo HOÀNG PHÚC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự