Đội mưa, vượt lũ truy tìm kẻ thảm sát ở Lào Cai

Ngày 15/08/2016 12:11 PM (GMT+7)

Hàng trăm trinh sát tham gia truy bắt hung thủ đều mang theo vũ khí, lương khô để đảm bảo bám địa bàn dài ngày.

5 ngày sau vụ thảm án 4 người trong một gia đình bị giết ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai), gần 200 cán bộ, chiến sĩ bao gồm nhiều lực lượng vẫn đang chia thành nhiều nhóm, lùng sục tại các điểm nghi phạm có khả năng lẩn trốn những chưa có kết quả. Đêm 14/8, tại Lào Cai có mưa lớn, tuy nhiên cảnh sát vẫn ráo riết truy tìm kẻ gây tội.

Quá trình điều tra, căn cứ vào dấu vết thu thập tại hiện trường, công an tỉnh xác định đây là vụ giết người do mâu thuẫn cá nhân. Nghi phạm là Tẩn Láo Lở (24 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường), sống gần nhà và quen biết với nạn nhân.

Đội mưa, vượt lũ truy tìm kẻ thảm sát ở Lào Cai - 1

Khẩu súng kíp được hung thủ gài ở cửa với mưu đồ sát hại nốt người nhà nạn nhân trong vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai. Ảnh: CA cung cấp

Gia đình Lở có 13 anh chị em, sinh sống ở nhiều huyện, thị khác nhau. Bản thân nghi can từng làm bốc vác thuê ở khu vực biên giới, có mối quan hệ với nhiều người. Đây là “bài toán” khó cho ban chuyên án trong việc khoanh vùng, xác định nơi anh ta lẩn trốn.

Lãnh đạo công an tỉnh Lào Cai cho hay, trinh sát tham gia truy bắt hung thủ đều mang theo vũ khí, lương khô để đảm bảo bám địa bàn dài ngày.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, từ trung tâm xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát, Lào Cai) đến thôn Phìn Ngan khoảng hơn chục km đường rừng, đồi núi quanh co, khúc khuỷu... Nhiều khu vực ở huyện Bát Xát hiểm trở, không có sóng di động nên việc liên lạc của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Đội mưa, vượt lũ truy tìm kẻ thảm sát ở Lào Cai - 2

Do địa bàn huyện Bát Xát hiểm trở nên nhiều nơi không có sóng di động khiến việc liên lạc gặp của cảnh sát gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Nhật Tân

Ở diễn biến liên quan, mới đây, cơ quan điều tra đã triệu tập chị Tẩn Sử Mẩy (22 tuổi là vợ của nghi phạm Tẩn Láo Lở) lên trụ sở để làm việc.

Theo tường trình của chị Mẩy, ngày 9/8, chị cùng 2 đứa con nhỏ lên nương ngô thu hoạch bắp, còn chồng thì ở nhà ngủ. Đến khoảng 20h cùng ngày, Lở và chị Mẩy xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, Lở thẳng tay đánh vợ và đuổi 3 mẹ con ra khỏi nhà.

Sau đó, chị Mẩy nghe tin chồng mình là nghi can sát hại 4 người trong nhà chị Tẩn Tả Mẩy - người cùng thôn, chị dùng điện thoại liên hệ với chồng thì không liên lạc được.

Chị Mẩy cũng cho hay, Lở là người vũ phu, thường xuyên chửi mắng vợ con. Rất nhiều lần chị bỏ về nhà ngoại vì bị chồng đánh thậm tệ, nhưng Lở đều sang đe dọa và bắt phải về nhà.

Đội mưa, vượt lũ truy tìm kẻ thảm sát ở Lào Cai - 3

Lực lượng chức năng thu thập thông tin về nghi phạm. Ảnh: Nhật Tân

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường) đi làm về nhà thấy cửa bếp khóa trái. Trên cửa bếp có cài khẩu súng kíp đã lắp đạn, trong nhà không có người, đồ đạc bị lục soát.

Tổ chức truy tìm, trong đêm, cảnh sát và người dân địa phương phát hiện cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi, con gái lớn của anh Nải) chết dưới suối, bị đá đè lên. Chị Tẩn Tả Mẩy (22 tuổi - vợ anh Nải) bị giết, thi thể dìm dưới ao cách nhà khoảng 100 m. Thi thể người cháu ruột Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) và con gái thứ hai (20 ngày tuổi) của vợ chồng anh Nải được tìm thấy sau đó, dưới suối gần nhà.

Theo Nhật Tân (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự