Ra tòa, kẻ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh được gắn thiết bị... chống cắn lưỡi!

Ngày 16/12/2016 10:40 AM (GMT+7)

Do Dũng bị đau chân cho nên chủ tọa phiên toà cho phép ngồi tại chỗ để trả lời.

Sau gần 3 tháng từ khi xảy vụ án giết người, cướp tài sản ở TP Uông Bí (Quảng Ninh), sáng nay (16/12), Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Doãn Trung Dũng (SN 1971, TP Uông Bí), người bị buộc tội thảm sát 4 bà cháu gây rúng động dư luận.

Có mặt tại cổng tòa từ sớm cùng người nhà, bạn bè, hàng xóm, hai chị em chị Vũ Thị Thanh và Vũ Thị Oanh (phường Phương Nam, TP Uông Bí - mẹ của 3 cháu bé bị sát hại) gương mặt hốc hác, đau đớn.

Đúng 8 giờ, Doãn Trung Dũng được dẫn giải đến tòa để xét xử. Ngay khi nhìn thấy xe chở Doãn Trung Dũng vào cổng tòa, chị Đỗ Thị Hoa, vợ Dũng bật khóc.

ra toa, ke tham sat 4 ba chau o quang ninh duoc gan thiet bi... chong can luoi! - 1

Vừa nhìn thấy xe chở Dũng vào cổng tòa, chị Hoa (vợ Dũng) bật khóc. Ảnh: ĐT

Đến sớm nhất trong số những người thân của gia đình bị cáo, bà Bùi Thị Nghĩa, 74 tuổi (mẹ đẻ Doãn Trung Dũng) được người nhà dìu vào trong phòng bảo vệ của tòa án ngồi chờ đến giờ xét xử. Khác với thái độ của vợ Dũng, bà Nghĩa tỏ vẻ bình tĩnh.

ra toa, ke tham sat 4 ba chau o quang ninh duoc gan thiet bi... chong can luoi! - 2

Bà Nghĩa (mẹ bị cáo Dũng) giữ thái độ bình tĩnh tại tòa.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội tại phiên toà vào đầu giờ sáng nay, có khá đông người dân theo dõi. Phía gia đình bị cáo có khoảng 20 người, đến từ khá sớm.

Theo quy định của Toà, những trẻ em dưới 16 tuổi không được vào, cho nên con thứ 2 của Dũng không được vào. Đối với gia đình nạn nhân, có khá đông người thân đến dự, ông Vũ Văn Hùng (chồng bà Hát) đã làm thủ tục rồi theo hướng dẫn của Toà đưa người thân vào.

ra toa, ke tham sat 4 ba chau o quang ninh duoc gan thiet bi... chong can luoi! - 3

Doãn Trung Dũng được gắn thiết bị chống cắn lưỡi tại phiên tòa.

8 giờ 30 phút, phiên toà bắt đầu. Khi lực lượng bảo vệ phiên tòa dẫn giải vào trong phòng xét xử, Doãn Trung Dũng được gắn một thiết bị chống cắn lưỡi trên miệng, đầu cắt trọc, thái độ lì lợm đi thẳng về phía vành móng ngựa.

Phía dưới hội trường xét xử, người thân của cả bị hại và bị cáo đều im lặng. Do Dũng bị đau chân cho nên chủ tọa phiên toà cho phép ngồi tại chỗ để trả lời.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa.

Theo Minh Lý- Đức Tùy (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện 4 bà cháu bị sát hại ở Quảng Ninh
Tin hay đừng bỏ lỡ