Du học sinh Việt làm clip chúc Tết trong giá lạnh

Ngày 06/02/2016 00:09 AM (GMT+7)

Đây là năm thứ 4 du học sinh Việt trên khắp thế giới thực hiện video chúc Tết. Các bạn ở nhiều nước ghi hình trong điều kiện thời tiết giá rét, tuyết rơi, -10, -13 độ.

Mỗi dịp Tết đến, cộng đồng du học sinh Việt trên toàn thế giới lại cùng nhau chuẩn bị clip gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với mùa xuân quê nhà. Đây là năm thứ 4 cộng đồng Du học sinh Việt làm clip này.

Xem clip chúc Tết tại đây:

Dự án chúc Tết Bính Thân 2016 du học sinh Việt toàn thế giới với ý tưởng, kịch bản và dàn dựng sản xuất của nhóm Du học sinh Tv cùng sự cộng tác của cộng đồng du học sinh gần 20 quốc gia trên thế giới tại châu Âu, châu Mỹ, châu Úc và châu Á. Clip năm nay có sự xuất hiện của các thí sinh Miss Du học sinh Việt 2015 và phụ huynh Du học sinh tại Việt Nam.

Ghi hình trong thời tiết giá rét, tuyết rơi, -13 độ

Theo chia sẻ của tác giả clip Nguyễn Hà Duy, du học sinh tại Nga: "Dự án trải qua hơn 1 tháng từ lúc hình thành ý tưởng đến công đoạn chỉnh sửa cuối cùng, trải qua nhiều khó khăn về mặt liên lạc với các nước, tài chính, kinh phí sản xuất cùng thời gian gấp rút do du học sinh đang trong thời kỳ thi cuối kỳ. Nhiều nước quay video trong điều kiện thời tiết giá rét, tuyết rơi, -10, -13 độ.

Tuy nhiên, cộng đồng du học sinh Việt rất đông, khi nhận thông báo về chương trình đã có rất nhiều nước đăng ký tham gia".

Bạn Hải Anh, đại diện Hội Du học sinh Việt tại Cộng hòa Séc cho biết: “Bọn mình rất hào hứng với dự án ý nghĩa này.  Hôm bọn mình đi quay là -13 độ, tuyết rơi liên tục, người dân xung quanh đứng vỗ tay liên tục gọi bọn mình là siêu nhân vì trời lạnh thế mà chỉ mặc mỗi áo dài”.

Du học sinh Việt tại Nhật Bản.

Vừa giữ được tinh thần văn hóa Việt vừa thể hiện được bản sắc riêng của từng nước là điều clip hướng tới. Năm nay ngoài những đất nước có nhiều sinh viên Việt Nam như Anh, Pháp, Nga, Ý, Nhật Bản… thì nhiều quốc gia mới như Nam Phi, Cộng hòa Séc, Ukraina, Bồ Đào Nha, Serbia, Ma-rốc … đã tham gia rất nhiệt tình.

Clip năm nay còn có sự tham gia của rất nhiều bạn bè quốc tế, Đào Mạnh Hoàn, sinh viên kiến trúc tại Đức kết hợp việc quay clip chúc tết và giúp đỡ những người vô gia cư. Với mỗi câu “chúc mừng năm mới”, họ sẽ nhận được 10 Euro từ cậu sinh viên này.

Không được về Việt Nam ăn Tết cùng gia đình, cộng đồng du học sinh Việt trên thế giới mong muốn clip Tết năm nay vừa là lời chúc Tết gửi về quê hương, vừa giúp các bạn nguôi đi nỗi nhớ nhà nơi xứ người.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h