Du khách hoảng sợ vì thảm họa máy bay liên tiếp

Ngày 26/07/2014 16:45 PM (GMT+7)

Những vụ tai nạn hàng không liên tiếp khắp thế giới khiến những người hay phải đi máy bay hoảng sợ.

Chỉ trong một tuần qua, thế giới đã liên tiếp chứng kiến 3 vụ tai nạn hàng không dân dụng thảm khốc khiến hàng trăm người thiệt mạng. Hôm 17/7, chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi trên bầu trời Ukraine khiến 298 người thiệt mạng. Hôm qua, máy bay ATR-72 của Đài Loan đâm xuống đường băng khiến 48 người thiệt mạng.

Mới đây nhất, chiều ngày 24/7, máy bay mang số hiệu AH5017 của hãng hàng không Air Algerie đã gặp nạn sau khi cất cánh được 50 phút. Hiện số phận của 119 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay vẫn chưa được làm rõ.

Du khách hoảng sợ vì thảm họa máy bay liên tiếp - 1

Một máy bay của hãng hàng không Air Algerie

Hồi tháng Ba, chiếc máy bay chở khách MH370 của hãng hàng không Malaysia đã mất tích một cách bí ẩn trên vùng biển nam Ấn Độ Dương. Cho đến nay, tung tích của chiếc máy bay này vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp của hàng không thế giới.

Thông tin liên tiếp về những vụ tai nạn hàng không xảy ra khắp thế giới cả ở châu Âu, châu Á và châu Phi đã khiến du khách và những người hay đi lại bằng máy bay trên toàn thế giới hoảng loạn.

Trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, cư dân mạng bắt đầu hoang mang hỏi nhau về độ an toàn của các chuyến bay, thậm chí nhiều người hoảng sợ khi sắp phải lên máy bay để di du lịch hay phục vụ công việc.

Một khảo sát trực tuyến do tờ Mirror của Anh thực hiện ngay sau khi có thông tin máy bay của hãng Air Algerie gặp nạn chiều nay cho thấy gần 60% người được hỏi khẳng định họ sẽ không dám đi lại bằng máy bay trong thời gian tới. Chỉ 40% số người tham gia khảo sát nói rằng họ vẫn lựa chọn máy bay làm phương tiện đi lại nhưng với sự cân nhắc thận trọng hơn nhiều.

Du khách hoảng sợ vì thảm họa máy bay liên tiếp - 2

Hiện trường thảm khốc vụ máy bay MH17 bị bắn rơi

Trong khi đó, các mạng xã hội tràn ngập những lời kêu ca, than vãn về các thảm kịch hàng không xảy ra liên tiếp.

Một người có tên là Kopano Phokojoe chia sẻ: “Với thông tin mới nhất về vụ rơi máy bay ở Niger, tôi đang sợ chết khiếp khi nghĩ đến chuyến bay tới Lesotho vào tuần sau.”

Một thành viên khác tên là Ais Says thì tự hỏi: “Làm sao mà máy bay cứ gặp nạn mãi thế nhỉ? Thật sợ khi nghĩ đến việc sẽ phải bay tiếp.”

Thàn viên Ioren thì nói rằng giờ đây cô không dám nghĩ đến việc sẽ bay về nhà sau khi nghe liên tiếp thông tin về những vụ tai nạn máy bay như vậy.

Du khách hoảng sợ vì thảm họa máy bay liên tiếp - 3

Máy bay ATR-72 của Đài Loan nát vụn sau khi gặp nạn

Một anh chàng có tên là Jordy thì thẳng thắn: “Với những vụ máy bay biến mất liên tục như vậy, tôi đã hủy kỳ nghỉ của mình ngay lập tức. Không đời nào tôi lại ngồi lên một chiếc máy bay suốt 11 giờ liên tục. Mạng sống là trên hết.”

Thành viên Darkboi thì khẳng định anh thà đi bộ và bơi vượt đại dương suốt nhiều ngày ròng rã còn hơn là “giao phó tính mạng của mình cho những chiếc máy bay” đang liên tục gặp thảm họa.

Cô Elle thở phào: “Thật may mắn khi tôi đã hủy chuyến bay vào đúng ngày hôm nay. Cầu Chúa phù hộ cho những người trên chiếc máy bay của Air Algerie.”

Theo Trí Dũng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot