Đưa thi thể phi công Su 22 về TP.HCM

Ngày 30/04/2015 12:00 PM (GMT+7)

Trưa 29-4, thi thể của Trung tá Lê Văn Nghĩa (phi công lái máy bay Su 22 số hiệu 5857 bị rơi tại vùng biển, đảo Phú Quý hôm 16-4) đã được trực thăng đưa về BV Quân y 175, TP.HCM.

Trước đó, chiều 28-4, khi lực lượng đặc công nước tiếp cận đáy biển đưa tời trục vớt phần đầu máy bay 5857 ở độ sâu 30 m thì phát hiện thi thể Trung tá Nghĩa còn kẹt trong buồng lái. Lực lượng đặc công nước đã lặn vào, cắt dây đưa thi thể Trung tá Nghĩa lên và đưa vào phòng lạnh trên tàu. Ngay sau đó, Sở Chỉ huy tiền phương đặt trên tàu KN 782 đã có cuộc họp khẩn với đại diện chỉ huy các lực lượng tìm kiếm hỗn hợp và hạ quyết tâm bằng bất cứ giá nào cũng tìm bằng được Đại úy Nguyễn Anh Tú, người điều khiển máy bay Su 22 số hiệu 5863 cùng gặp nạn với Trung tá Nghĩa…

Với rất nhiều nỗ lực, sau nhiều ngày tìm kiếm bằng những khí tài, phương tiện hiện đại, cả hai chiếc máy bay Su 22 rơi ở vùng biển đảo Phú Quý đã tìm thấy nhiều phần. Hiện nay tại hiện trường có rất nhiều tàu và máy bay của các quân chủng hải quân, không quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, BĐBP Bình Thuận và ngư dân vẫn đang khẩn trương phối hợp tìm kiếm.

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Máy bay quân sự rơi ở TP.HCM