Đức chấn động vụ 60 phụ nữ bị tấn công tình dục đêm giao thừa

Ngày 06/01/2016 22:10 PM (GMT+7)

Lễ hội mừng năm mới tại TP Cologne - Đức đã trở nên hỗn loạn với hàng loạt vụ tấn công tình dục, thậm chí là cưỡng hiếp, và một nhóm người đàn ông gốc “Ả Rập hoặc Bắc Phi” say rượu bị cáo buộc gây ra tình trạng trên.

Cảnh sát trưởng Wolfgang Albers cho biết các vụ tấn công tình dục nhằm vào phụ nữ xảy ra quanh nhà ga trung tâm Cologne vào đêm giao thừa là cảnh tượng không thể chấp nhận được.

Đến nay, giới chức trách tại Cologne đã nhận được 60 đơn khiếu nại tấn công tình dục, trong đó có 1 trường hợp cáo buộc cưỡng hiếp.

Ông Albers mô tả đám đông khoảng 1.000 người đàn ông tấn công người dân trong trung tâm thành phố. Có vẻ các vụ tấn công này có tổ chức.

Theo báo cáo, khoảng 1.000 đàn ông say rượu gốc “Ả Rập hoặc Bắc Phi” trong độ tuổi từ 15-35 đã ném pháo và bắn pháo hoa vào thời khắc năm mới. Ngay khi tiếng cổ vũ reo hò vang lên, những người này bắt đầu tấn công tình dục phụ nữ và móc túi người tham gia lễ hội.

Theo truyền thông địa phương, có ít nhất 80 người là nạn nhân của nhóm này. Thậm chí, một cảnh sát nữ cũng bị quấy rối.

Cô Katja L, một nạn nhân, bức xúc: “Tôi bị sờ soạng khắp người. Nó như là cơn ác mộng. Mặc dù tôi hét lên và đánh lại nhưng bọn họ vẫn không dừng lại. Tôi đã tuyệt vọng và nghĩ mình bị đụng chạm 100 lần trong phạm vi 200 m. May mắn là tôi mặc áo khoác và quần dài”.

Đức chấn động vụ 60 phụ nữ bị tấn công tình dục đêm giao thừa - 1

Khu vực xảy ra các vụ tấn công. Ảnh: EPA

Hôm 3-1, cảnh sát đã bắt giữ 5 người đàn ông tại nhà ga với cáo buộc đe dọa và cướp tài sản của phụ nữ.

Bộ trưởng Nội vụ bang North Rhine-Westphalia cho rằng cần có hành động cấp thiết để ngăn chặn loại tội phạm này tái phát. Trong khi đó, bà Henriette Reker, thị trưởng TP Cologne, nói rằng nước Đức không chấp nhận tình trạng vô pháp luật như thế.

Tình hình có thể tái diễn khi Cologne tổ chức lễ hội carnival vào ngày 4 đến 10-2 tới, với hàng trăm ngàn người dự kiến tham gia.

Quay lại dịp năm mới vừa qua, cảnh sát Hamburg ghi nhận nhiều vụ quấy rối tương tự ở khu vực St Pauli, đường Reeperbahn... Ở TP Stuttgart cũng xảy ra tình trạng này.

Các cuộc tấn công trong lễ hội chào đón năm mới gây ra một làn sóng chỉ trích dữ dội về chính sách mở cửa đối với người tị nạn của Thủ tướng Angela Merkel. Khoảng 1 triệu người tị nạn đã đến Đức kể từ khi chính sách này được công bố hồi tháng 9-2015.

Nữ thị trưởng Cologne, Henriette Reker, đã bị đâm vào cổ hồi tháng 10-2015 trong lúc tham gia tranh cử. Nghi phạm tấn công là người Đức và tức giận với chính sách nhập cư của Đức.

Một cảnh sát gác bên ngoài nhà ga Cologne trong đêm giao thừa nói với trang Express rằng ông bắt 8 nghi phạm. "Họ đều là người xin tị nạn" - ông nói. Tuy nhiên, theo BBC, vẫn chưa có xác nhận chính thức những người xin tị nạn có liên quan.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot