Dùng đao khống chế cô gái, cướp xe máy giữa Thủ đô

Ngày 24/03/2016 13:44 PM (GMT+7)

Đối tượng Thắng cầm thanh đao nhọn giơ lên chửi bới đe dọa chị Thảo phải đưa tiền và tài sản có trong người cho bọn chúng.

Ngày 24/3, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với các đối tượng Phạm Văn Thắng (SN 1990), ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc; Trịnh Văn Hiếu (SN 1994) ở quận Ba Đình, Hà Nội về hành vi cướp tài sản.

Theo tài liệu, vào tối ngày 21/3, Thắng đi xe máy Dream đến đón Hiếu tại quán điện tử trên phố Giang Văn Minh để đi uống nước. Do thiếu tiền tiêu xài và trả nợ nên Hiếu và Thắng cùng nhau về nhà trọ của Thắng lấy thanh đao nhọn đã chuẩn bị từ trước để đi cướp tài sản.

Đến khoảng 2h sáng ngày 23/3, Hiếu đèo Thắng cầm theo thanh đao nhọn (dài khoảng 60cm) đi đến đầu đường Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy phát hiện chị Ngô Thị Thảo, ở Phú Xuyên, Hà Nội, nhân viên của công ty du lịch Việt Nhật đi một mình trên chiếc xe Piagio LX màu đỏ, BKS 29Y7-20939.

dung dao khong che co gai, cuop xe may giua thu do - 1

Hai đối tượng Thắng và Hiếu bị bắt giữ (mặc áo đen)

Hiếu và Thắng đi xe máy bám theo chị Thảo về đến cuối đường Nguyễn Khánh Toàn thì vượt lên đầu chặn xe chị Thảo lại. Đối tượng Thắng cầm thanh đao nhọn giơ lên chửi bới cùng Hiếu đe dọa chị Thảo phải đưa tiền và tài sản có trong người cho bọn chúng.

Chị Thảo kêu cứu thì bị Hiếu đe dọa, còn Thắng cầm đao nhọn vụt vào tay chị Thảo không cho kêu cứu. Sau đó chị Thảo hoảng sợ nên phải đưa xe máy (bên trong cốp xe có túi xách; 1 điện thoại Iphone 6; tiền mặt 3 triệu đồng) cho Hiếu và Thắng.

Sau khi cướp được tài sản, cả hai đối tượng lấy xe máy của chị Thảo mang về nhà trọ của Thắng ở đường Hoàng Hoa Thám cất giữ. Hiếu tháo BKS xe máy của chị Thảo cất giấu để tránh công an phát hiện ra. Hiếu chia cho thắng 1,5 triệu đồng, còn lại 1,5 triệu đồng Hiếu để tiêu xài.

Ngay khi nhận được đơn trình báo của chị Thảo, Công an phường Dịch Vọng đã báo cáo công an quận Cầu Giấy. Sau 2h gây án, Công an quận Cầu Giấy đã bắt được đối tượng Thắng và Hiếu khi đang lẩn trốn tại nhà trọ của Thắng ở đường Hoàng Hoa Thám.

Cũng trong ngày 24/3, Công an TP Hà Nội cùng Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức buổi lễ khen thưởng cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc khám phá vụ án trên.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Cướp giật táo tợn
Tin hay đừng bỏ lỡ