Ghen tuông, chồng tạt xăng thiêu sống vợ

Ngày 06/09/2014 20:59 PM (GMT+7)

Sau cuộc nhậu, vì Vinh nghi vợ có quan hệ với người đàn ông khác nên vợ chồng xảy ra cãi vã. Sau đó, Vinh bực tức và tạt xăng thiêu sống vợ ngay tại nhà…

Ngày 6/9, tại UBND xã Hòa Sơn, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử lưu động với Phan Thanh Vinh (thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h ngày 23/1/2014, Vinh đi nhậu tất niên ở nhà bạn về rồi ghen tuông với vợ là chị Đỗ Thị Thi (33 tuổi).

Vinh nghi chị Thi có quan hệ với người đàn ông khác nên gặng hỏi và có lời lẽ ghen tuông bóng gió, dẫn đến 2 vợ chồng cãi nhau. Vinh ra hiên nhà ngồi, còn chị Thi ngồi trên giường buông lời nói xúc phạm Vinh khiến Vinh tức giận xông đến tát vào mặt chị Thi một cái.

Ghen tuông, chồng tạt xăng thiêu sống vợ - 1

Bị cáo Phan Thanh Vinh tại phiên tòa xét xử sáng nay

Anh của Vinh là Phan Văn Quang biết chuyện sang mắng Vinh và can ngăn nhưng Vinh không nghe. Chị Thi cũng không chịu xuống giọng mà vẫn to tiếng với chồng.

Trong khi đang bực tức, Vinh thấy góc phòng có sẵn chai xăng 1,5 lít liền nảy sinh ‎ định đốt chị Thi. Nghĩ là làm, Vinh liền  mở nắp chai xăng tạt vào người chị Thi.

Thấy vậy, anh Quang cản lại. Lợi dụng có sự can ngăn, chị Thi càng thách thức nên Vinh dùng điếu thuốc đang hút châm vào áo chị Thi khiến lửa bốc cháy. Anh Quang vội đến dập lửa. Nhưng chị Thi vẫn bị bỏng diện tích 5%, tỷ lệ thương tích 15%.

Đến sáng 24/1/2014, Vinh đến cơ quan công an Hoà Vang đầu thú.

Tại phiên tòa xét xử sáng nay, bị cáo Phan Thanh Vinh đã thành thật khai nhận và ăn năn về hành vi của mình.

Xét thấy hoàn cảnh của bị cáo còn 2 con nhỏ, bị hại là chị Thi cũng đã nhận lỗi là mình đã có lời lẽ xúc phạm và thách thức chồng nên HĐXX áp dụng giảm nhẹ một phần hình phạt mức án xuống còn 5 năm tù giam.

Ghen tuông, chồng tạt xăng thiêu sống vợ - 2

Đông đảo người dân địa phương tới theo dõi phiên tòa

Theo Nguyễn Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot