Giả danh người thân nạn nhân Airbus A320 để bay miễn phí

Ngày 10/04/2015 23:29 PM (GMT+7)

Cảnh sát Đức đang điều tra một người phụ nữ tự nhận là người nhà của nạn nhân trong vụ rơi máy bay Germanwings A320 để nhận vé máy bay miễn phí tới miền Nam nước Pháp.

The Guardiađưa tin, hôm qua 9/4, cảnh sát Đức cho biết họ đang xem xét trường hợp một người phụ nữ tuyên bố mình là người thân của một giáo viên thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Airbus A320 xảy ra ngày 24.3 để được lên một trong các chuyến máy bay miễn phí tới miền nam nước Pháp.

Trước đó, ngay sau khi thảm kịch xảy ra hôm 24/3, Lufthansa - hãng hàng không mẹ của Germanwings đã đề nghị được cung cấp miễn phí các chuyến bay của hãng này cho người thân của 150 nạn nhân tử nạn.

Ngập tràn hoa và nến tưởng niệm các hành khách xấu số trên chuyến bay 4U 9525 của hãng Germanwings rơi ở miền Nam nước Pháp ngày hôm 24/3

Theo tờ báo Đức  Halterner Zeitung có trụ sở lại Haltern, nơi mất 16 học sinh và 2 giáo viên,  cho biết, lợi dụng điều này, một người phụ nữ đã 2 lần di chuyển từ Đức tới miền Nam nước Pháp miễn khí sau khi giả danh anh em họ hàng của một trong 2 giáo viên trên. 

Ông Markus Tewes, phát ngôn viên cảnh sát ở thành phố Haltern xác nhận họ đang tiến hành điều tra vụ gian dối này và người phụ nữ nói trên sẽ được tiến hành thẩm vấn sau khi phía Lufthansa báo cáo vụ việc.

Trong khi đó, phía Lufthansa cho biết đây là một vụ việc ngoài ý muốn. Họ tiết lộ đang xem xét một “trường hợp cá biệt đáng tiếc” song không cung cấp chi tiết cụ thể.

Chiếc máy bay Airbus 320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Lufthansa's Germanwing của Đức rơi ở dãy núi Alps, miền nam nước Pháp hôm 24/3 khiến 150 người trên khoang thiệt mạng.

Dữ liệu từ hai hộp đen cho thấy, cơ phó người Đức, 28 tuổi đã cố ý khóa cửa, điều chỉnh chế độ lái tự động để cho máy bay liên tục hạ độ cao, và từ chối mọi nỗ lực yêu cầu mở cửa buồng lái của cơ trưởng cũng như cảnh báo từ đài kiểm soát không lưu.

Theo Hà Anh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường