Rơi máy bay thảm khốc ở Mỹ, 7 người thiệt mạng

Ngày 08/04/2015 10:17 AM (GMT+7)

Một chiếc máy bay tư nhân trở về từ giải đấu bóng rổ NCAA ở Indianapolis đã bị rơi trong một khu vực gần trung tâm bang Illinois, Mỹ ngày hôm qua (7/4).

Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của tất cả bảy người có mặt trên chuyến bay, trong đó có huấn luyện viên trưởng đội bóng rổ và một Phó Hiệu trưởng phụ trách thể thao của trường Đại họcIllinois.

Nhân viên cứu hộ đã không tìm thấy người nào còn sống sót tại địa điểm máy bay rơi gần thành phố Bloomington. Các nhà chức trách đã bắt đầu việc nhận dạng thi thể và thông báo tin xấu về các gia đình.

Hiệu trưởng trường Đại học Illinois Larry Dietz đã gửi một email đến sinh viên, giảng viên và nhân viên toàn trường xác nhận, huấn luyện viên trưởng bóng rổ Torrey Ward và phó hiệu trưởng phụ trách thể thao Aaron Leetch, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn lúc sáng sớm.

Chiếc máy bay Cessna 414 loại hai động cơ cất cánh từ Indianapolis và bị rơi rất gần sân bay trung tâm bang Illinois ở Bloomington sau nửa đêm, Cục Hàng không Liên bang cho biết.

Các điều tra viên làm việc trong sương mù dày đặc tại hiện trường tai nạn máy bay gần Bloomington, Illinois.

Chiếc máy bay cất cánh khoảng 23 giờ ngày 6/4 từ Indianapolis và bị chìm trong sương mù.

Theo tờ The Chicago Tribune dẫn lời Scott Barrows cho biết, con rể của ông tên là Scott Bittner, 42 tuổi, cũng là một trong số những nạn nhân trên có mặt trên chuyến bay xấu số.

"Họ đã đến để tham gia một trận đấu ở giải NCAA và bay trở về nhà vào đêm qua. Tôi đoán thời tiết xấu ở trung tâm Illinois là nguyên nhân vụ tai nạn. Sương mù khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vào lúc nửa đêm. Con gái tôi nhận được gọi vào lúc 4 giờ sáng ... Nó được thông báo rằng tất cả họ đã chết", Barrows với Tribune.

Ban An toàn Giao thông Quốc gia đã điều tra, nhưng chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân của vụ tai nạn. Hình ảnh thu được từ gần hiện trường cho thấy có sương mù dày đặc.

Radar mất liên lạc chỉ ít phút trước khi xảy ra vụ tai nạn và việc tìm kiếm đã được tiến hành ngay sau đó. Mất khoảng 3 giờ để tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay.

Các quan chức cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông chi tiết vào cuối buổi chiều.

Bittner sống với vợ và hai con ở Towanda, một ngôi làng nhỏ ở ngoại ô Bloomington, một người đồng nghiệp nói với tờ Associated Press. Anh đang sở hữu một nhà máy chế biến thịt ở Eureka, Illinois. Anh kế thừa truyền thống của gia đình sau khi cha của anh thành lập một nhà máy khác ở thành phố nhỏ của Chenoa, Illinois, nơi Bittner lớn lên.

"Anh ấy luôn nói với tôi rằng anh ấy không phải là ông chủ của tôi. Không phải tôi đang làm việc cho anh ấy, mà tôi chỉ làm việc với anh ấy", Terry Wertz, người đã làm việc tại Công ty chế biến Thịt của Bittner trong 15 năm, cho biết.

"Anh ấy đối xử rất tốt với tôi và gia đình tôi. Nếu tôi cần bất cứ điều gì, anh sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ", Wertz nói trong nước mắt.

Nhà máy của Bittner chuyên chế biến thịt gia súc, bao gồm thịt bò, thịt lợn, cừu và dê.

Wertz cho biết thêm rằng Bittner đã tới Indianapolis để xem giải đấu NCAA. Anh đã sử dụng máy bay của cha. Trước đây nó chỉ được dùng trong các chuyến đi công tác phục vụ kinh doanh.

Theo Tào Nga (NYpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự