Indonesia: “Bám càng” máy bay suốt 2 tiếng để trốn vé

Ngày 08/04/2015 23:33 PM (GMT+7)

Một nam thanh niên Indonesia may mắn sống sót trong điều kiện nhiệt độ đóng băng và không khí rất loãng khi liều mạng trốn trong bánh máy bay để không mất tiền mua vé đến thủ đô Jakarta khi chiếc phi cơ bay ở độ cao 10.000 m trong suốt 2 tiếng.

Vụ việc xảy ra hôm qua (7.4). Tên của nam thanh niên liều lĩnh này là Mario Stevan Ambarita, 21 tuổi. Theo Reuters, Ambarita có thể đã trèo qua hàng rào cao tới 2,5 m, rồi lẻn vào nấp bên trong bánh máy bay ngay trước khi chuyến bay nội địa mang số hiệu 177 của hãng hàng không Garuda Indonesia cất cánh. 

indonesia: “bam cang” may bay suot 2 tieng de tron ve - 1

Chân dung nam thanh niên Indonesia "bám càng" máy bay để trốn vé Mario Stevan Ambarita.

Cậu thanh niên được phát hiện trên đường băng tại sân bay Jakarta ngay sau khi chuyến bay nội địa cất cánh từ hòn đảo miền bắc Sumatra của hãng Garuda Indonesia hạ cánh.

"Sự cố này khiến chúng tôi rất kinh ngạc", ông Arif Wibowo, giám đốc điều hành của hãng Garuda Indonesia nói với Reuters.

 indonesia: “bam cang” may bay suot 2 tieng de tron ve - 2

Một máy bay của hãng Garuda Indonesia

Ambarita xuất hiện trên đường băng trong bộ dạng lảo đảo, người dính máu, sau chuyến bay hai tiếng qua quãng đường khoảng 1.300 km. Các nhân viên mặt đất của hãng Garuda Indonesia ngay lập tức đưa Ambarita lúc đó đã bị ngất trên đường băng đến phòng y tế sân bay để cấp cứu.

"Trông cậu ta thiếu oxy. Các ngón tay tím tái, tai trái bị chảy máu", người phụ trách truyền thông của Garuda Indonesia tên là Pujobroto cho biết.

Ambarita sau đó được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng một bên tai chảy máu và một số viết thương khác. Sau khi tình hình sức khỏe ổn định, cậu thanh niên bị đưa đến đồn cảnh sát để thẩm vấn và phải qua đêm tại đây. "Cậu ta nói muốn gặp (ông) Jokowi", ông E Sutrisna, một phát ngôn viên cảnh sát nói với hãng tin Kompas TV. Cái tên Jokowi là biệt danh của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, cậu thanh niên Ambarita đã dành cả một năm để nghiên cứu về việc cất cánh và hạ cánh của máy bay. Cậu cũng lên mạng Internet tìm hiểu về việc làm thế nào để náu mình trong bánh máy bay mà vẫn có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt. Ambarita từng thử đi lậu vé máy bay bằng cách này trước đó nhưng thất bại. 

Ambarita không phải là người đầu tiên sống sót sau khi trốn trong bánh máy bay để đi lậu vé. Tháng 4 năm ngoái, một thiếu niên 15 tuổi tên là Yahya Abdi ở California, Mỹ đã lách qua nhiều lớp an ninh, trèo vào nấp bên trong bánh của chiếc Boeing 767 và nằm đó suốt 5 giờ.

Do thiếu oxy và nhiệt độ quá lạnh, cậu bé bị ngất và chỉ hồi tỉnh sau khi máy bay hạ cánh xuống Hawaii một tiếng. Abdi sau đó được đưa về lại California trên khoang hành khách và giao cho trung tâm bảo vệ trẻ em.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot