Giá thịt lợn và thịt gà tiếp tục tăng nhẹ khoảng 5% trong tháng qua, giá các loại rau, củ quả và thủy hải sản khá ổn định.
Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính cho hay, trong 15 ngày đầu tháng 12/2013, giá thực phẩm tươi sống có xu hướng tăng nhẹ hoặc ổn định so với tháng trước.
Thịt lợn hơi tại miền Bắc, giá khoảng 43.000 đồng/kg - 47.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg. Tại miền Nam giá lợn hơi phổ biến khoảng 40.000 đồng/kg - 47.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.
Do giá thu mua lợn hơi tăng nên giá thịt lợn thành phẩm tại các chợ cũng tăng nhẹ. Giá thịt lợn ba chỉ tại chợ Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) cũng tăng nhẹ thêm 5.000 đồng/kg lên mức 85.000 đồng/kg – 95.000 đồng/kg. Sườn lợn loại ngon hiện đang có giá 90.000 đồng/kg – 95.000 đồng/kg. Thịt nạc vai 85.000 đồng/kg – 95.000 đồng/kg.
Thịt gà ta làm sẵn có kiểm dịch tại miền Bắc giá khoảng 130.000 đồng/kg - 135.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg.
Thịt lợn và thịt gà liên tục nhích giá trong mấy tháng vừa qua (Ảnh: Vef,vn)
Tại miền Nam, giá gà ta làm sẵn có kiểm dịch khoảng 120.000 đồng/kg - 125.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg - 10.000 đồng/kg, tăng 4% - 8% chỉ trong vòng 1 tháng.
Tương tự, giá gà công nghiệp làm sẵn hiện từ 65.000 đồng/kg - 70.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg, tăng hơn 7%/.
Giá một số loại rau, củ, quả khá ổn định. Bắp cải 13.000 đồng/kg - 16.000 đồng/kg; khoai tây 16.000 đồng/kg - 20.000 đồng/kg; cà chua 16.000 đồng/kg - 20.000 đồng/kg.
Giá thuỷ hải sản như cá, tôm… cũng giữ giá trong tháng qua. Cá chép hiện có giá 70.000 đồng/kg - 85.000 đồng/kg. Tôm sú 180.000 đồng/kg - 187.000 đồng/kg; cá quả 117.000 đồng/kg - 120.000 đồng/kg.
Theo dự báo trước đó của Sở Công thương Hà Nội, trong dịp Tết Giáp Ngọ sắp tới, rau, củ, quả và các hàng tươi sống là các mặt hàng có thể tăng giá đột biến do nhu cầu của người dân tăng cao.