Giải cứu đội bóng Thái: Thông tin bất ngờ về sức khoẻ 4 cầu thủ đầu tiên thoát khỏi hang

Ngày 09/07/2018 07:25 AM (GMT+7)

Những cậu bé thoát khỏi hang đầu tiên không phải khỏe mạnh nhất mà lại là những người yếu nhất, theo một chuyên gia y tế.

Video người đứng đầu chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn, xác nhận đã đưa được 4 em nhỏ ra ngoài

Theo truyền thông Thái Lan, Mongkhon Bunpiem, 14 tuổi, biệt danh là "Mark", được đưa ra khỏi hang vào khoảng hơn 17 giờ. Bunpiem được kiểm tra nhanh tại bệnh viện dã chiến và sau đó được đưa tới bệnh viện Prachanukraw ở thành phố Chiang Rai bằng trực thăng.

Mongkol Boonpiam là cầu thủ dự bị của đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang động suốt hơn 2 tuần. Cậu là người đặc biệt yêu bóng đá, gần như ngày nào cũng mặc áo cầu thủ. Boonpiam thần tượng cậu lạc bộ Muangthong United, một trong những đội bóng nổi tiếng nhất Thái Lan.

giai cuu doi bong thai: thong tin bat ngo ve suc khoe 4 cau thu dau tien thoat khoi hang - 1

Mongkhon Bunpiem, 14 tuổi là cậu bé đầu tiên được đưa ra khỏi hang sau hơn 2 tuần.

Thành viên tiếp theo trong đội bóng được cứu là Prachak Sutham, 14 tuổi, theo truyền thông Thái Lan.

Tờ The Nation cho biết, một trong hai cậu bé đầu tiên ra khỏi hang hiện đang gặp vấn đề sức khỏe. Cậu bé này được liệt vào "mức độ đỏ", nghĩa là rất nghiêm trọng. Nhưng không rõ đó là Mongkhon Bunpiem hay Prachak Sutham.

Theo nguồn tin từ chuyên gia y tế Richard Harris, người trực tiếp kiểm tra sức khỏe các cậu bé thoát khỏi hang, các cậu bé ra đầu tiên là những người yếu nhất.

giai cuu doi bong thai: thong tin bat ngo ve suc khoe 4 cau thu dau tien thoat khoi hang - 2

Các thành viên trong đội bóng Thái Lan mắc kẹt suốt 2 tuần ở hang động.

Điều này trái ngược với tuyên bố trước đó của đội cứu hộ, rằng sẽ ưu tiên đưa các cậu bé khỏe mạnh nhất ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Cho đến tối ngày 8.7, đội cứu hộ đã đưa 4 cậu bé trong đội bóng ra ngoài, tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn thông tin. Ông Osotthanakorn nói chiến dịch giải cứu đầu tiên đã "thành công hơn dự kiến". Chiến dịch giải cứu bắt đầu được thực hiện từ lúc 10 giờ sáng.

Khoảng 90 thợ lặn đã tham gia vào chiến dịch. Nước rút đáng kể cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi là nguyên nhân chính quyền Thái lan khởi động chiến dịch.

Các cậu bé sử dụng mặt nạ che toàn bộ mặt trong quá trình giải cứu. Đội bóng Thái Lan chỉ phải lặn khoảng 1km vì nhiều khu vực ngập nước có thể đi bộ.

Chiến dịch giải cứu hiện đang tạm ngừng vì trời tối cũng như không đủ bình oxy. Nhà chức trách Thái Lan cho biết, chiến dịch sẽ được tiếp tục vào sáng ngày hôm sau để giải cứu 8 cậu bé và một huấn luyện viên 25 tuổi vẫn ở trong hang.

NÓNG: 4 cậu bé của đội bóng Thái Lan được giải cứu khỏi hang động
Khác với thông tin của Reuters, tỉnh trưởng Chiang Rai cho biết mới có 4 thành viên của đội bóng được đưa ra khỏi hang.
Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan