Giám đốc Hacinco khẳng định đã khai báo, BV Hữu Nghị đưa bằng chứng tờ khai bỏ sót thông tin

Lê Phương. Ngày 13/05/2021 16:41 PM (GMT+7)

Dù bệnh nhân khẳng định đã khai báo y tế khi vào bệnh viện, tuy nhiên phía bệnh viện cho rằng người bệnh này khi vào viện đã khai báo không trung thực.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 18:22 21/06/2021)

Liên quan đến bệnh nhân N.V.T. là giám đốc Hacinco Hà Nội mắc COVID-19, hiện rất nhiều người quan tâm đến việc có hay không chuyện bệnh nhân cùng vợ chưa khai báo đầy đủ tiền sử dịch tễ khi tới bệnh viện thăm khám.

Trong ngày 13/5, trả lời trên Tạp chí Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, bệnh nhân N.V.T cho biết, khi đến Bệnh viện Hữu Nghị khám, bản thân ông đã khai báo y tế 2 lần ở cổng vào và khu xét nghiệm. Người này còn cho rằng trong tờ khai của bệnh viện có khai thông tin đi Đà Nẵng, ngày giờ chuyến bay.

Về vấn đề này, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, qua kiểm tra lại thông tin thì bệnh nhân có khai báo vào tờ khai y tế của bệnh viện, tuy nhiên, việc khai báo không trung thực. Theo đó, khi qua cửa bệnh viện, bệnh nhân đi ô tô riêng, qua cửa kiểm soát có hạ kính lấy tờ khai y tế. Còn việc trường hợp này có người khai hộ hay không phía bệnh viện không nắm được, nếu cần thiết phải nhờ đến cơ quan chức năng xác định.

Theo đó, qua rà soát, bệnh viện tìm thấy 3 tờ khai y tế khi vào viện của bệnh nhân N.V.T. và những người đi cùng. Nội dung 3 tờ khai đều thể hiện không ho, sốt, đau họng, mệt mỏi và không ra khỏi Hà Nội trong 14 ngày qua.

Giám đốc Hacinco khẳng định đã khai báo, BV Hữu Nghị đưa bằng chứng tờ khai bỏ sót thông tin - 1

Giám đốc Hacinco khẳng định đã khai báo, BV Hữu Nghị đưa bằng chứng tờ khai bỏ sót thông tin - 3

Giám đốc Hacinco khẳng định đã khai báo, BV Hữu Nghị đưa bằng chứng tờ khai bỏ sót thông tin - 4

Bệnh viện Hữu Nghị cung cấp những tờ khai y tế của bệnh nhân N.V.T cùng những người đi cùng.

Đáng chú ý, trong cả 3 tờ khai y tế này dù tên tuổi, thông tin của 3 người khác nhau, nhưng số điện thoại và chữ ký thì đều giống nhau (?!).

“Chỉ khi vào khoa Cấp cứu, bệnh nhân có dấu hiệu ho sốt, được đưa đi khám sàng lọc, test nhanh tại chỗ cho kết quả dương tính, khi đó bệnh nhân mới khai có đi từ Đà Nẵng về. Điều đó có thể thấy bệnh nhân khai báo không trung thực”, vị lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị nói.

Sau khi có kết quả test nhanh dương tính, hai vợ chồng bệnh nhân T. được Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định, kết quả cho dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân này, hiện cơ quan chức năng đã truy vết được gần 200 trường hợp là F1, rất nhiều nơi bị phong tỏa để tiến hành phòng dịch theo quy định.

Lịch trình của hai vợ chồng này cũng vô cùng dày đặc kể từ ngày 30/4 cho đến ngày 12/5. Theo đó, hai vợ chồng liên tục di chuyển nhiều nơi ở Hà Nội, Bắc Ninh, tham gia hội họp, giao lưu thể thao, ăn uống với rất nhiều người.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/giam-doc-hacinco-khang-dinh-da-khai-bao-bv-huu-nghi-d...

Làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm giám đốc công ty Hacinco vi phạm quy định phòng chống COVID-19
Sở Nội vụ Hà Nội đã có văn bản đề nghị làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân về vi phạm phòng chống dịch COVID-19.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19