Giáo viên bỏ lớp, bé gái 4 tuổi bị bạn đánh “hội đồng”?

Ngày 04/01/2016 14:24 PM (GMT+7)

Phụ huynh của cháu bé 4 tuổi tố cáo, con mình bị 3 bạn cùng lớp xông vào đánh đập, cào cấu khiến tinh thần hết sức hoảng loạn.

Sáng nay (4.1), anh Nguyễn Hữu Hải (xã Ea Tam, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) cho biết, đang làm thủ tục để chuyển trường cho con. Con gái anh, Nguyễn Bảo Vy (4 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng rất sợ hãi không dám đến trường do đã bị các bạn cùng lớp đánh cách đây một tuần. Nguyên nhân vụ việc được cho rằng do giáo viên đã bỏ lớp và nạn nhân bị “trừng phạt” vì đái dầm.

Sau nhiều ngày bị bạn đánh, bé Vy vẫn không dám đến trường.

Theo anh Hải, con gái anh học tại trường Mẫu giáo Hoa Ly thuộc xã DliêYa, huyện Krông Năng. Chiều 28.12, anh tới trường thì phát hiện con bị nhiều vết cào sâu trên mặt, tóc tai bé rũ rượu và bé sướt mướt vì hoảng sợ.

“Ban đầu cô giáo chủ nhiệm cho rằng cháu bị như vậy là do ngủ trên bàn. Nhưng sau đó thì lại bảo rằng con tôi bị 3 bạn cùng lớp đánh. Nguyên nhân sự việc được cho rằng do lúc này con tôi đái dầm nên đã bị quản lớp cùng 2 cháu khác xông vào đạp vào bụng và cào cấu vào mặt...Cô giáo chủ nhiệm cho biết, lúc này cô đang lên văn phòng để nộp hồ sơ nên không biết để can thiệp. Sau khi bị đánh, con tôi về nhà có nhiều biểu hiện lạ như quấy khóc, nói nhảm và rất sợ hãi. Gia đình đã dỗ dành an ủi nhưng cháu vẫn không dám tới trường. Chỉ vì đái dầm mà con tôi bị quản lớp và bạn khác đánh. Các cháu còn rất nhỏ mà đã biết xông vào “xử” bạn như vậy phải chăng là do có người lớn chỉ bảo?”, anh Hải hoài nghi.

Trường Mầm non Hoa Ly nơi xảy ra vụ việc.

Cũng theo anh Hải, trước đó khi con anh lỡ đi vệ sinh trong quần, cô giáo đã gọi điện về yêu cầu bố mẹ đến dọn.

“Những lần đó, khi chúng tôi lên thì thấy con đứng bên ngoài cửa lớp một mình. Giáo viên thậm chí không hề lau sơ cho cháu. Cháu rất nhút nhát và ít nói nên không dám báo với cô giáo mỗi lần đi vệ sinh”, anh Hải nói.

Làm việc với chúng tôi, bà Trần Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Ly, cho biết, nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật, hạ thi đua 2 bậc đối với cô Đinh Thị Phương, người đã để xảy ra vụ việc trên; Yêu cầu cô Phương làm tường trình vụ việc gửi lên Phòng GD-DT huyện để xem xét, xử lý.

Bà Hằng cũng cho rằng không có chuyện cháu Vy bị đánh là do xúi giục. Riêng việc cô giáo không dọn vệ sinh cho bé mà bắt ra cửa đứng nhà trường chưa từng nghe nhưng sẽ làm rõ.

Theo Duy Hậu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bạo lực học đường